Sưng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Một trong những vấn đề bạn quan tâm nhất sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi là sưng trong bao lâu? Thời gian và mức độ sưng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp phẫu thuật, cơ địa mỗi người, băng ép sau phẫu thuật và các biện pháp hỗ trợ giảm sưng sau phẫu thuật.

thuy tien Sưng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Thủy Tiên – Vượt lên tai tiếng đến đỉnh thành công

- Phương pháp phẫu thuật: phương pháp nâng mũi cũ, chỉ đơn giản là đặt sống nhân tạo vào mũi, thời gian phẫu thuật nhanh khoảng 15 phút, thì ít sưng chỉ khoảng 3-5 ngày nhưng kết quả không đẹp, dễ lộ sống, bóng đỏ đầu mũi.

Những phương pháp phẫu thuật mới, tạo hình lại toàn bộ cấu trúc mũi, thời gian phẫu thuật lâu từ 1h-1h30’ như nâng mũi S line, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi sụn sườn, nâng mũi sụn tai…thì sưng lâu hơn từ 5-7 ngày và phải mất thời gian 2 tháng mũi mới mềm mại và tự nhiên, những phương pháp này tuy sưng lâu hơn nhưng kết quả thẩm mỹ rất cao và vĩnh viễn. Phẫu thuật có kèm thâu nhỏ đầu mũi thì thời gian sưng lâu hơn.

- Cơ địa mỗi người: mức độ sưng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, người có da trắng mỏng thì sưng nhiều hơn nhưng lại giảm sưng rất nhanh, thời gian để mũi tự nhiên ngắn. Sưng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào bệnh lý của người đó: người có bệnh máu khó đông, bệnh gan, bệnh thận,… thì sưng nhiều hơn. Nếu bệnh máu khó đông nặng hay bệnh gan, thận nặng không nên phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Ngoài ra còn tùy thuộc vào thuốc người đó đang uống như aspirin, clopidogel…. sẽ làm máu khó đông. Nếu dùng aspirin phải ngưng 24h trước khi mổ, nếu dùng clopidogel phải ngưng 1 tuần trước khi mổ.

- Băng ép sau phẫu thuật: nhiều người nghĩ mũi đẹp hay xấu là do lúc phẫu thuật, băng ép không có tác dụng gì. Nhưng đó là cách nghĩ sai lầm, băng ép mũi có vai trò rất quan trọng cho cuộc phẫu thuật thành công. Băng ép mũi là cả một nghệ thuật đòi hỏi bạn phải băng đúng kỹ thuật thì mới đạt hết ý nghĩa của băng ép. Băng ép mũi là người ta đặt 1 miếng nẹp mũi vào vùng mũi từ 3-5 ngày. Nếu băng ép tốt thì sau khi mở băng mũi sẽ không sưng hoặc sưng rất ít. Ngoài ra băng ép còn có tác dụng định hình mũi, giúp mũi dài ra, giữ cho sống mũi ngay giữa. Băng ép giúp cầm máu, hạn chế chảy máu nên giảm nguy cơ nhiễm trùng.

pham bang bang Sưng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Hình minh họa Phạm băng băng –  Showbiz

- Các biến pháp hổ trợ giảm sưng sau phẫu thuật

+ Thuốc: thuốc kháng viêm steroid, thuốc kháng viêm men như alphachymotrypsine, serratopeptidase, lysozyme….giúp mau giảm sưng. Thông thường dùng thuốc từ 5-7 ngày.

+ Biện pháp vật lý: chườm đá lạnh, đá lạnh giúp cầm máu. giảm sưng. Chườm càng nhiều càng tốt trong 3 ngày đầu sau mổ

+ Biện pháp khác: uống hoặc thoa mật gấu giúp giảm sưng, tan máu nầm, đắp lá lược vàng (giã lá lược vàng với muối rồi đắp lên mũi), đắp lát khoai tây tươi, uống nước ép thơm….

Tóm lại sưng trong phẫu thuật mũi là một vấn đề cần quan tâm và có nhiều cách giảm sưng. Nếu kết hợp tốt các biện pháp giảm sưng thì thời gian sưng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi tối đa là 7 ngày

Bảng Giá Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

 

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA

Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (84) 8 3836 6199 

Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602

Tags: , ,
Sưng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi