Sửa mũi cho quý ông

Đã qua rồi cái thời mà quan niệm đàn ông chỉ cần có tài, không cần đẹp. Ngày nay, khi nền công nghiệp giải phẩu lên ngôi thì vẻ đẹp bên ngoài ngày càng được các quý ông chú trọng cải thiện để phù hợp với yếu tố thẩm mỹ.

Có không ít các câu hỏi được đặt ra: Có nên Sửa Mũi cho quý ông? và câu trả lời của chúng tôi là: Tại sao lại không? Phương pháp mới trong tạo hình mũi
Tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển, các trung tâm làm đẹp cho nam giới đã được hình thành và phát triển rất rầm rộ, quý ông đến các trung tâm làm đẹp cũng thoải mái và không che giấu.
Tùy vào chủng tộc của mỗi quốc gia mà các loại kiểu hình phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới phát triển theo hướng khác nhau.

Tại Mỹ: các phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới được tiến hành nhiều như: cấy tóc, lấy mỡ và da thừa mi mắt, hút mỡ toàn thân, tạo hình thành bụng 6 múi, trẻ hóa gương mặt bằng laser, chất liệu làm đầy và chích Botox.

Tại Hàn Quốc và Nhật bản: người châu Á có hộp sọ và xương mặt phát triển theo chiều ngang, gò má cao, sống mũi thấp, làm cho gương mặt trông có vẻ phẳng và khi nhìn trực diện thiếu chiều sâu hơn người phương Tây. Loại phẫu thuật được áp dụng nhiều nhất là sửa mũi, phẫu thuật xương mặt, bao gồm hạ thấp xương gò má, làm gọn hoặc độn góc hàm 2 bên, tạo hình vùng cằm để có gương mặt dài hơn và ấn tượng hơn. Tạo hình mí mắt sa trễ. Hút mỡ bụng.

Điều gì làm cho nam giới không đi sửa diện mạo?
Vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, đa số đàn ông Việt Nam rất ngại khi nghĩ mình cần chỉnh sửa một số khuyết điểm. Điều này cũng không có gì là ngạc nhiên, ngay cả ở Hàn Quốc, cách đây khoảng hơn 10 năm, họ cũng có những quan điểm và suy nghĩ như vậy. Tuy nhiên nhờ sự cải thiện về kỹ thuật trong phẫu thuật thẩm mỹ và sự bùng nổ về công nghệ quảng cáo mà giới mày râu có suy nghĩ mạnh dạn hơn khi quyết định thay đổi và cải thiện những khuyết điểm về diện mạo.Trong thời gian học tập và công tác tại Hàn Quốc, tôi đã chứng kiến rất nhiều giới mày râu đến với trung tâm thẩm mỹ, ngoài ra 1 số lượng lớn các bậc phụ huynh khi con trai mình vừa tốt nghiệp phổ thông trung học, họ dẫn con mình đến các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ để được tư vấn và thực hiện những sự sửa chữa về các khuyết điểm.
sua mui cho quy ong 11 Sửa mũi cho quý ông
Đa số nam giới khi tìm hiểu và quyết định phẫu thuật thẩm mỹ đều có những lo ngại như sau:

 1. Sau phẫu thuật sẽ dễ dàng bị nhận biết đã qua phẫu thuật thẩm mỹ, nhìn có tự nhiên hay không?
 2. Có sự thay đổi khác biệt quá lớn so với trước đây?
 3. Có bị hạn chế vận động mạnh sau phẫu thuật?
 4. Có sự thay đổi về vận mệnh hay tướng số ?
 5. Các biến chứng?

Chính vì nhiều câu hỏi được đặt ra và phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới đòi hỏi mức độ tự nhiên tuyệt đối nên công nghệ làm đẹp cho đàn ông là cả 1 thách thức lớn cho các nhà chuyên môn có tâm huyết.

Khoa học phân tích, kỷ thuật phẫu thuật và trang thiết bị y tế ngày nay đã phát triển khá nhanh, đáp ứng được nhiều những quan ngại chính đáng và tế nhị của nam giới khi tìm đến với phẫu thuật thẩm mỹ.

 

sua mui cho quy ong 2 Sửa mũi cho quý ông
Các lo ngại và thắc mắc trên được giải đáp như sau:

 1. Các đường rạch da trong phẫu thuật được giấu kỹ trong các hốc tự nhiên của cơ thể nếu có thể ( chẳng hạn như trong miệng, trong hốc mũi, phía sau tai…), hoặc sẽ giấu vào những nếp nhăn tự nhiên của cơ thể.Tùy vào những khiếm khuyết của mỗi người mà hướng đến phẫu thuật chỉnh sửa gì, với những phẫu thuật viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình cho nam giới, họ thường chú ý đến phẫu thuật những khiếm khuyết của phần cứng, chẳng hạn như phẫu thuật tạo góc cạnh cho xương của gương mặt( xương trán, xương hàm trên, xương hàm dưới, gò má, sống mũi).Các phẫu thuật như trên thường đường rạch da sẽ được giấu trong các hốc tự nhiên như lỗ mũi, khoang miệng, chân tóc mai…cho nên khó phát hiện được.
  Chỉ có sửa mũi thì dễ dàng phát hiện ra nếu như sử dụng silicone mà không dùng các chất liệu tự thân để che phủ vật liệu như dùng cân cơ thái dương hoặc dùng sụn vành tai phối hợp.Do vậy tại Hàn Quốc khi sửa mũi cho nam giới chất liệu được ưa dùng nhất vẫn là sụn sườn, sụn sườn khi lấy ra được cho vào máy làm nhuyễn ra như sợi rồi bơm vào, chất liệu này được dính chặt lại tại vị trí mới sau bốn tuần, trong khi thời gian sụn định hình thì bác sĩ có thể nắn chỉnh tạo ra một tháp mũi mới theo sở thích của khách hàng và tính toán của bác sĩ. Phương pháp này được các phẫu thuật viên Hàn Quốc ưa chuộng và gần như được xem là bí kíp sữa mũi tự nhiên của Hàn Quốc.
 2. Mỗi cơ quan cần có những tỷ lệ hợp lý và điều chính yếu nhất là mỗi cấu trúc khi đứng riêng phải thật sắc nét của riêng nó, ví dụ như 1 cái mũi được cho là đẹp thì tự bản thân nó không nhất thiết phải thật cao, tuy nhiên nó phải thẳng- thanh- gọn.Đàn ông trên bốn mươi tuổi bắt đầu xuất hiện những vết chân chim ở đuôi mắt, da mí mắt trên chùn xuống và mỡ mí mắt cũng như mí mắt dưới bắt đầu tích nhiều hơn, làm cho quý ông sẽ thấy mêt mỏi và già hơn, phẫu thuật lấy bỏ mỡ thừa và da dư đúng kỹ thuật sẽ làm cho quý ông có ánh nhìn linh hoạt trở lại.Chính vì những lý do trên, khi đứng trước 1 thân chủ, bác sĩ phải nhận diện ra nên khắc phục những tỷ lệ cho hài hòa và tạo ra độ sắc nét của từng cơ quan. Sau phẫu thuật chỉnh sửa, khách hàng phải đạt được sự hài hòa trên gương mặt, không quá khác biệt với những gì họ đang có. Khi đứng trước 1 người lạ họ sẽ không bị phát hiện ra. Gặp lại 1 người quen lâu ngày họ sẽ cảm nhận người này như sau 1 kỳ nghỉ phép dài hạn có gương mặt tươi trẻ và đầy thiện cảm, đó mới chính là đạt được cái tinh hoa trong phẫu thuật thẩm mỹ.
 3. Xu hướng ngày nay, các nhà bác sĩ thường có khuynh hướng chọn lựa những vật liệu đưa vào cơ thể bằng chính những chất liệu có sẵn trong cơ thể, đưa từ vùng này sang vùng khác, dùng cân- cơ- xương- sụn- mỡ để tái tạo những cơ quan muốn được cấy ghép. Đây được gọi là vật liệu tự thân.Khi sử dụng vật liệu tự thân, thời gian lành thương nhanh, tương hợp tại vị trí mới 1 cách tự nhiên, vì đó chính là cơ thể của mình, cho nên không cần hạn chế khi vận động hay không cần ngại khi chơi những môn thể thao nặng nếu đã qua thời gian lành thương cho phép.
 4. Mỗi 1 cá thể được sinh ra trong cuộc đời hay vũ trụ này đều được sắp sẵn 1 vị trí và tuân theo những trật tự nhất định. Nếu tự bản thân mình chưa hài lòng và thấy mình có những khuyết điểm nên được chỉnh sữa, chẳng phải đó cũng là 1 điều mất trật tự nhỏ nào đó sao?Một chuyên gia có kinh nghiệm khi tiếp xúc với khách hàng, họ phải nhận diện được cá tính của riêng mỗi người cũng như tính chất công việc để từ đó quyết định chọn phương pháp phẫu thuật cho phù hợp với mỗi khách hàng, sẽ mang đến cho khách hàng 1 diện mạo dựa trên những dữ liệu thu thập để làm cho khách hàng có gương mặt góc cạnh hơn, hay thanh tú hơn.Sau phẫu thuật bạn sẽ có những đường nét theo đúng những gì mong đợi,ưa nhìn, bạn sẽ tự tin hơn, vui vẻ hơn, hài hòa hơn. Chẳng phải cộng tất cả những lý do đó lại bạn sẽ có 1 cuộc sống hạnh phúc hơn sao!
 5. Trong phương pháp mới của tạo hình Mũi, chúng tôi đã có 1 bước tiến bức phá về mặt ứng dụng chất liệu tạo hình bằng vật liệu tự thân.

sua mui cho quy ong 3 Sửa mũi cho quý ông
Các phương pháp và chất liệu trong tạo hình mũi
Tùy vào kiểu hình mũi mà các chuyên gia sẽ chọn phương pháp phẫu thuật: mũi tẹt, mũi gồ, mũi to, mũi ngắn….và cũng tùy vào kinh nghiệm và xu hướng của mỗi bác sĩ.

Đường rạch da sẽ đi trong hốc mũi hoặc ở chân trụ mũi, đối với nam giới, phẫu thuật để lại sẹo là 1 điều cấm kỵ. Hơn nữa với tính chất da của người Châu Á, sự lành thương và sự mờ sẹo khó hơn người phương Tây, cho nên 1 chuyên gia có kinh nghiệm thường không chọn đường rạch ở chân trụ mũi hoặc chỉ khi rất cần thiết.

Các chất liệu trong tạo hình mũi ngày nay khá phong phú:

 • Vật liệu nhân tạo định hình: silicone, gortex…..
 • Vật liệu nhân tạo không định hình: Perlane….
 • Vật liệu tự thân: xương, sụn, cân cơ ….

Sử dụng Sụn trong tạo hình Mũi hoàn toàn không phải là phương pháp mới, các phẫu thuật viên sau khi lấy sụn từ vành tai, sụn sườn, mào xương chậu…sẽ gọt và tạo hình thành sống mũi mới, hiện nay phương pháp này vẫn còn rất phổ biến và ứng dụng rộng rãi ngay cả ở Hàn Quốc và Mỹ. Tuy nhiên chúng tôi muốn giới thiệu 1 phương pháp hoàn toàn mới và đạt hiệu quả mỹ mãn.
sua mui cho quy ong 4 Sửa mũi cho quý ông
Sụn được lấy ở sụn sườn, sau đó được đưa qua 1 máy xử lý sụn, máy này có chức năng loại bỏ những phần không cần thiết và tái tạo lại sụn mới, sụn sau khi được tái tạo lại có không còn hình dạng nữa, giống như chất lỏng đặc dạng huyền phù. Sau đó chúng tôi sẽ sử dụng sụn được tái tạo để bơm vào mũi, chính vì nó ở dạng giống như lỏng nên phẫu thuật viên dễ dàng nắn chỉnh 1 sống mũi theo ý muốn trong vòng 3 tuần sau phẫu thuật.

Ưu điểm:

 • Thời gian lành thương nhanh, sự tích hợp của vật liệu vào nơi mới nhanh do vậy khách hàng sẽ không cảm nhận lạ hay đau sau thời gian lành thương 1 tuần.
 • Độ tự nhiên là gần như tuyệt đối, vì sử dụng vật liệu tự thân và có thể nắn chỉnh theo mong muốn, không tạo ra các khấc dọc theo 2 bên sống mũi như các loại vật liệu nhân tạo.
 • Không bị ửng đỏ đầu mũi.
 • Không bị bóng da và căng da.
 • Không bị di lệch sau phẫu thuật.
 • Không bị đào thải chất liệu ghép.
 • Sau thời gian 3 tuần vật liệu sẽ hoàn toàn vững chắc,tích hợp mô xung quanh và không bị di chuyển khi bị lắc hoặc tác dụng của các lực.

Nhược điểm:

 • Phương pháp này gần như không có nhược điểm gì ngoài việc thời gian tiến hành phẫu thuật lâu hơn và khách hàng có thêm 1 cái sẹo nhỏ ở ngực khoảng 1,5cm.
 • Với những giải đáp các quan ngại khá rõ ràng và hợp lý, với sự tiến bộ của khoa học và y học làm đẹp, thế các quý ông còn ngần ngại gì mà không tìm đến các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp cho nam giới để có 1 vẽ ngoài ưa nhìn, tự tin và có 1 cuộc sống hạnh phúc?

Hình ảnh trước và sau nâng mũi cho quý ông

ThS. Bs Nguyễn Đức Khải

Tags: , , ,
Sửa mũi cho quý ông