Những mỹ nhân không cần “dao kéo” vẫn đẹp khuynh thành nghiêng nước

Nói đến vẻ đẹp của những nữ minh tinh màn ảnh Việt, công chúng yêu điện ảnh nước nhà có lẽ sẽ không bao giờ quên những hình tượng nhan sắc sáng chói một thời của những kiều nữ màn ảnh trước năm 1975. Vẻ đẹp của họ không cần đến công nghệ make up cầu kỳ hay sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ, ở đó toát lên nét đẹp hài hòa, tròn trịa của văn hóa thuần Việt.

Thẩm Thúy Hằng
Cái tên của NSƯT Thẩm Thúy Hằng luôn đọng lại trong lòng công chúng mến mộ bà. Sài Gòn những năm trước 1975 sẽ không thể nào quên đi hình ảnh của “tuyệt đỉnh giai nhân” trên màn ảnh Việt lúc bấy giờ. Nhan sắc mặn mà, quyến rũ và vô cùng lôi cuốn cùng với tài năng nghệ thuật thiên bẩm đã đưa tên tuổi của bà vươn xa đến những kinh đô điện ảnh và sắc đẹp ở châu Á và thậm chí là cả Hollywood.

Thời son trẻ của Thẩm Thúy Hằng, dù không cần một đường kim mũi chỉ nào nhưng vẻ đẹp đầy đặn, hài hòa và cuốn hút của bà vẫn để lại dấu ấn không thể phai nhòa với công chúng.

nhung nhan khong can dao keo van dep khuynh thanh nghieng nuoc 1 267x400 Những mỹ nhân không cần “dao kéo” vẫn đẹp khuynh thành nghiêng nước

Vẻ đẹp của bà để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng nhiều thế hệ khán giả

Kim Cương

 

NSND Kim Cương có lẽ là người phụ nữ đẹp chuẩn mực tiếp theo mà công chúng yêu mến nền nghệ thuật sân khấu không thể nào quên lãng. Nổi tiếng trên sân khấu kịch nói và màn ảnh nhỏ không chỉ với tài năng nghệ thuật điêu luyện mà nhan sắc đằm thắm, phúc hậu của bà cũng từng làm điên đảo chúng sinh một thời.

nhung nhan khong can dao keo van dep khuynh thanh nghieng nuoc 2 289x400 Những mỹ nhân không cần “dao kéo” vẫn đẹp khuynh thành nghiêng nước

NSND Kim Cương và vẻ đẹp mặn mà hồi còn trẻ

Thanh Nga

NSƯT Thanh Nga là niềm tự hào của nền điện ảnh miền Nam Việt Nam những năm 60, 70 của thế kỷ trước. “Nữ hoàng sân khấu” thành công ở hàng trăm vở cải lương, ca cổ, phim điện ảnh, mà nhan sắc quý phái, “chim sa cá lặn” của bà lại đem đến niềm ngưỡng mộ của không biết bao nhiêu khán giả lúc bấy giờ.

nhung nhan khong can dao keo van dep khuynh thanh nghieng nuoc 3 295x400 Những mỹ nhân không cần “dao kéo” vẫn đẹp khuynh thành nghiêng nước

Nhan sắc của nghệ sĩ Thanh Nga lúc sinh thời

Kiều Chinh

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cái tên Kiều Chinh trong top những mỹ nhân khuynh thành của làng giải trí Việt Nam trước năm 1975. Thời điểm đó, Kiều Chinh là một ngôi sao hạng A của màn ảnh Việt với nhiều vai diễn để đời. Và nhan sắc “hoa nhường nguyệt thẹn”, đẹp mỹ miều, tự nhiên không qua chỉnh sửa của bà đã trở thành một hiện tượng cho vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành lúc bấy giờ.

nhung nhan khong can dao keo van dep khuynh thanh nghieng nuoc 4 500x374 Những mỹ nhân không cần “dao kéo” vẫn đẹp khuynh thành nghiêng nước

Kiều Chinh và nhan sắc “hoa nhường nguyệt thẹn” những năm trước 1975

Mộng Tuyền

Nói về những bậc hồng nhan làm khuynh đảo màn ảnh Việt trước 1975 thì không thể thiếu đi cái tên Mộng Tuyền, bà cùng với Thẩm Thúy Hằng, Thanh Nga và Kiều Chinh đã tạo nên “Tứ đại mỹ nhân” của nền điện ảnh nước nhà những năm 60 của thế kỷ 20.

nhung nhan khong can dao keo van dep khuynh thanh nghieng nuoc 5 346x400 Những mỹ nhân không cần “dao kéo” vẫn đẹp khuynh thành nghiêng nước

Nhan sắc lộng lẫy của Mộng Tuyền những năm 60 của thế kỷ trước

Nhìn lại những đại mỹ nhân của Vbiz thế kỷ trước chúng ta chợt nhận ra rằng, họ không ưa phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn mang nét đẹp chim sa cá lặn mà bất cứ ai cũng đem lòng yêu mến.

 

 

Tags:
Những mỹ nhân không cần “dao kéo” vẫn đẹp khuynh thành nghiêng nước