Đề phòng nhiễm trùng trong phẫu thuật mũi

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành xu hướng chung của toàn xã hội. Cùng với số lượng người đi phẫu thuật thẩm mỹ tăng lên thì số ca biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ cũng tăng không ngừng. Riêng trong ngành phẫu thuật chỉnh hình mũi, số người bị nhiễm trùng trong phẫu thuật mũi cũng tăng đáng kể. Vậy nhiễm trùng trong phẫu thuật mũi là do đâu và cần đề phòng như thế nào?

Trước hết, việc nhiễm trùng trong phẫu thuật mũi có nhiều dấu hiệu để người bệnh dễ dàng nhận ra. Đó là khi sau phẫu thuật mũi bị: chảy dịch, chảy máu, mũi sưng, nhức, đỏ, đau… Có nhiều trường hợp sau khi nâng mũi bằng silicone, mũi thường xuyên bị chảy dịch mũi ra, đi chữa trị đến 8 lần mà vẫn không khỏi. Bác sĩ tháo hết cả sống mũi, súc rửa, cho dùng kháng sinh nhưng vẫn không hết nhiễm trùng, mà mũi còn bị biến dạng.

Nhiều người cho rằng chỉ những ai nâng mũi bằng chất liệu nhân tạo không an toàn như silicone thì mới dễ bị nhiễm trùng trong phẫu thuật mũi, nhưng ngay cả những trường hợp sử dụng sụn tự thân vẫn cứ  bị nhiễm trùng. Có trường hợp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn căn cơ nhưng vẫn bị nhiễm trùng gây chảy nước dịch không ngừng, đi chữa trị nhiều nơi vẫn không hết và để lại di chứng nghiêm trọng.

Trong tất cả những trường hợp bị nhiễm trùng trong phẫu thuật mũi, bệnh nhân đều phải chịu những đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến cả sức khỏe, sinh hoạt và công việc. Quả thực là “tiền mất tật mang”!

de phong nhiem trung trong phau thuat mui 2 Đề phòng nhiễm trùng trong phẫu thuật mũi

Vậy làm sao để đề phòng những biến chứng trong phẫu thuật mũi? Trung tâm thẩm mỹ Eva xin cho bạn một vài lời khuyên sau đây:

-          Tìm đến các cơ sở chuyên khoa thẩm mỹ có uy tín, đáng tin cậy, đầy đủ trang thiết bị y tế chuyên dụng cần thiết, hiện đại.

-          Chọn các bác sĩ giỏi, có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật mũi thẩm mỹ.

-          Sử dụng vật liệu nâng mũi an toàn, đảm bảo

-          Cần thăm khám cẩn thận, cả thăm khám định dạng mũi và thăm khám sức khỏe chuyên sâu. Chú ý tư vẫn của bác sỹ và tìm hiểu thêm về phương pháp phẫu thuật định tiến hành.

-          Áp dụng nghiêm túc các nguyên tắc chăm sóc sức khỏe trước và sau khi phẫu thuật mũi. Dùng thuốc, hay các hình thức chăm sóc mũi theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ ở giai đoạn hậy phẫu.

Với một vài lời khuyên trên, chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích cho các quý khách hàng ở khắp mọi nơi. Để phòng tránh những biến chứng trong phẫu thuật mũi hãy luôn là những khách hàng sáng suốt và cẩn trọng!

Eva luôn luôn vì vẻ đẹp và sức khỏe của bạn!

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA

Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (84) 8 3836 6199

Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602

Website: www.thammyvieneva.com

Tags: ,
Đề phòng nhiễm trùng trong phẫu thuật mũi