Chú ý cần biết sau lấy mỡ mắt nội soi

Đôi mắt
không chỉ ghi dấu vẻ đẹp gương mặt, vẻ đẹp tâm hồn của mỗi người. Đôi mắt cũng là nơi mà dấu vết thời gian in rõ nhất. Nằm ở lớp sâu quanh mắt có các túi mỡ, khi còn trẻ các túi mỡ này tạo cho ổ mắt đầy đặn và căng tròn, trẻ trung. Nhưng khi có tuổi, các túi mỡ này phình to ra tạo nên các bọng mỡ. Xét về góc độ giải phẫu, mí trên có 2 túi mỡ và mí dưới có 3 túi mỡ, các túi mỡ này nằm sau vách ngăn, khi vách ngăn yếu hoặc khi phình to bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng. Bởi vậy việc lấy mỡ mắt là biện pháp tốt để khắc phục tình trạng trên. Phẫu thuật lấy mỡ mắt nội soi đang là biện pháp an toàn, hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng thành công. Tuy nhiên, có nhiều người còn chưa biết về những chú ý quan trọng cần thực hiện đầy đủ sau khi lấy mỡ mắt nội soi.

chu y can biet sau lay mo mat noi soi 1 Chú ý cần biết sau lấy mỡ mắt nội soi

Như các bạn đều đã biết, hầu hết ai cũng đều trải qua ít nhất một lần xuất hiện bọng mắt trong đời, nhất là khi càng lớn tuổi. Bọng mắt nếu không điều trị sớm sẽ ngày một nghiêm trọng gây ảnh hưởng nặng nề tới thẩm mỹ mắt của bạn, làm đôi mắt của bạn già hơn, mệt mỏi và thiếu sức sống. Lấy mỡ mắt nội soi đựơc xem là một phương pháp mang lại kết quả thẩm mỹ tối đa làm trẻ hoá đôi mắt.

Sau khi tiến hành đầy đủ các khâu thăm khám, tư vấn và tiến hành phẫu thuật lấy mỡ mắt nội soi đúng quy trình, bạn có thể an tâm lấy lại được đôi mắt trẻ trung, đầy sức sống. Tuy nhiên, thực hiện đầy đủ các chú ý sau sẽ giúp bạn đảm bảo ca phẫu thuật lấy mỡ mắt nội soi thành công hoàn hảo, đôi mắt cũng sẽ long lanh hơn một cách đáng ngạc nhiên:

chu y can biet sau lay mo mat noi soi 2 Chú ý cần biết sau lấy mỡ mắt nội soi

- Trước hết, bạn cần biết, sau phẫu thuật lấy mỡ mắt nội soi, mắt có thể  sưng nhẹ, điều này là hoàn toàn bình thường và thường giảm sau vài ngày. Vì thế bạn không cần phải lo lắng!

- Bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ để chăm sóc và theo dõi vết thương ngày đầu tiên sau khi lấy mỡ mắt nội soi. Nhưng nếu bạn ở xa, hoặc đi lại bất tiện, có thể cơ sở y thẩm mỹ đó sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc vết thương tại nhà.

- Uống thuốc đầy đủ theo toa của bác sĩ.

- Bạn nên nằm ngủ kê cao đầu và chườm đá lạnh liên tục ngay sau phẫu thuật, chườm trong 2 ngày đầu giúp mắt ít sưng và chảy máu và sau đó bạn chườm ấm cho vết thương tan máu bầm.

- Bạn nên kiêng ăn các thức ăn như : Thịt bò , rau muống, tôm,tép, đồ ăn hải sản, đồ biển và tránh uống các nước uống dễ gây chảy máu như : nước dừa và rau má.

- Không nên để vết thương dính nước và không bôi bất cứ thuốc gì lên vết thương ,khi ra đường bạn nên đeo kính để tránh bụi bẩn vào vết thương

- Vết thương lấy mỡ mắt nội soi sẽ được cắt chỉ từ 5-7 ngày tùy vào tình trạng vết thương có tốt không. Sau khi cắt chỉ 2-3 ngày bạn có thể bôi thuốc lành sẹo để vết thương lành tốt nhất. Sau khi cắt chỉ bạn sẽ gặp bác sĩ để tái khám mắt.

Trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc Eva vui lòng cung cấp những thông tin bổ ích đến với quý khách hàng!

 

Tags:
Chú ý cần biết sau lấy mỡ mắt nội soi