“Cải Số” Chiếc Mũi

“CẢI SỐ” CHIẾC MŨI

Bài: Hoa Vi

(Thực hiện dưới sự hỗ trợ chuyên môn của Ths-Bs Nguyễn Đức Khải

Trong quan niệm Á đông thì phần mũi liên quan khá mật thiết đến tình cảm, tiền bạc, công việc, địa vị… Khi ai đó bắt đầu lên “kế họach dao kéo” cho cơ thể, họ hay phẫu thuật chiếc mũi trước tiên. Đàn ông cũng như phụ nữ.

tran thanh nang mui “Cải Số” Chiếc Mũi

Trấn Thành

Theo thuyết nhân tướng học của người Nhật,

3 khu vực trên của mũi biểu hiện rất rõ ràng cá tính cuả một người. Khu vực sống mũi bao gồm:

- Sơn căn(gốc mũi giữa hai mắt) biểu hiện về những khả năng tiềm tàng của người đó. Tùy theo khu vực này rộng, hẹp, phát triển ra sao mà người này có thể mạnh mẽ hoặc yếu kém.

- Khu vực chuẩn đầu(chóp mũi) biểu hiện cho trí lực cuả một người, có liên quan rất lớn đến sự phát triển cuả trí óc và tinh thần.

- Khu vực phụ trợ (hai cánh mũi) thể hiện cho năng lực hoạt động của một người. Một chiếc mũi đẹp phải là chiếc mũi đạt “tỉ lệ vàng” như: độ dài đạt 1/3 khuôn mặt và thành chóp nghiêng chuẩn không bị dị hình lồi lõm. Đó là lý do phần lớn người ta đi sửa mũi để làm đẹp thì ít mà để cải tướng thì nhiều.

Theo quan điểm truyền thống về tướng số nếu mũi hanh thông thì cơ thể đầy sinh khí, còn nếu mũi lệch lạc thì sự sống của con người cũng khó mà ổn định và phát triển được. Chưa kể những quan điểm mọi người thường truyền tai nhau bất kể phù hợp đúng sai cho trai, áp cho cả gái là mũi lân – vượng của.

Mũi tốt chắc gì đã đẹp ?

Mũi tốt có 4 loại hình dáng. Đứng đầu là mũi lân. Người có mũi lân sẽ cực kì giàu có nhưng không chỉ để nói tới tiền bạc mà còn là những thứ khác như kho tàng kiến thức hay sở hữu một loại kho báu hiếm có ở đời.

Giao su tran van khe “Cải Số” Chiếc Mũi

Người có mũi lân (như giáo sư Trần Văn Khê) sẽ cực kỳ giàu có về kiến thức hoặc chủ sở hữu một loại kho báu hiếm có ở đời

Kế đến là mũi rồng. Ngắm cho kĩ chiếc mũi của các vị vua là bạn có thể hình dung được thế nào là mũi rồng – chiếc mũi của quyền lực. Mũi rồng có hình dạng thân mũi cao, dáng mũi thẳng, khoảng cách giữa 2 đầu mắt rộng, đầy đặn và hơi gồ lên; chóp mũi cân xứng, 2 cánh mũi nở đều.

Ngày nay, không ít các quý ông đến trung tâm thẩm mỹ để nhờ tạo hình cho mình chiếc mũi rồng. Thứ nữa là mũi tỏi và mũi mật. Mũi mật chính là chiếc mũi đầy, ửng đỏ và là mơ ước của nhiều quý ông say mê sự giàu sang quyền quý. Nhưng, rõ ràng, các quý ông nghệ sĩ thì sẽ chẳng hạnh phúc chút nào với chiếc mũi lân, mũi mật. Họ say mê chiếc mũi rồng vừa đẹp mã vừa tốt tướng.

Không gì đau khổ hơn các cô gái mũi lân. Bởi tuy là chiếc mũi của sự giàu có nhưng lại chẳng thể đẹp hài hòa trên một gương mặt nữ tính. Tương tự mũi tỏi và mũi mật cũng làm đau đầu các nàng mặt nhỏ mũi to. Không ít các ngôi sao quốc tế đã ra tay “xử lý”chiếc mũi to bè sống thấp của mình để có gương mặt hoàn hảo hơn như Marilyn MonroeMegan FoxTyra Bank, Britney Spears

Ngày xưa để có một chiếc sống mũi dong dỏng cao, các bà các cô đã không ngần ngại đi thẩm mỹ viện nhét nguyên cả sống nhựa chữ L vào gương mặt mình vừa không phù hợp với hình mẫu châu Á vừa dễ bị thủng chóp mũi sau một thời gian do da bị kéo căng quá mức. Có thể dễ dàng hình dung hơn việc thủng mũi thông qua hình ảnh những ngày đen tối của danh ca quá cố Michael Jackson. Một trong những nghệ sĩ đứng vào hàng “con nghiện thẩm mỹ”.

Michael Jackson michael jackson 312x400 “Cải Số” Chiếc Mũi

Michael Jackson

Ở Việt Nam, nói đến nghiện thẩm mỹ mọi người thường nhắc đến ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Đành rằng Hồ Quỳnh Hương trước kia dù không có nét mặt chuẩn mực đẹp như hoa hậu nhưng cũng thuộc vào hàng có nét. Thay vì chỉ cần chỉnh sửa một chút là đã “chuẩn” thì cô nàng lại làm một cuộc đại trùng tu dẫn đến việc biến gương mặt mình gần như trở thành tượng sáp.

ho quynh huong “Cải Số” Chiếc Mũi

ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Đặc biệt là chiếc mũi vốn hơi to nhưng không đến nỗi phá tướng nay đã trở nên bé xíu, thiếu hài hòa trên gương mặt do hậu quả của việc thu hẹp cánh mũi quá đà. Hồ Quỳnh Hương chẳng rõ có nghiên cứu về nhân tướng học trước khi đi đại tu hay không nhưng dù có cải thiện nhan sắc chút ít sau khi đụng chạm dao kéo nhưng có vẻ như độ hot của cô ngày càng suy giảm.

Một trường hợp tương tự khác là diễn viên Trương Ngọc Ánh, một lần nhầm thầy sai thợ đã làm cho chiếc mũi quá nhỏ của Ánh trở nên kém duyên trên khuôn mặt và cũng một phần tạo nên nghi án cho việc Trần Bảo Sơn ngày càng vượt mặt vợ trong chính nghiệp diễn xuất vốn là nghề chính của cô.

truong ngoc anh 266x400 “Cải Số” Chiếc Mũi

Ở những năm 2005, Trương Ngọc Ánh có những bước tiến trên con đường nghệ thuật. Lúc ấy khuôn mặt cô vẫn mang đường nét vuông vức, sống mũi “chứa lộc” như cách đó 10 năm.

truong ngoc anh bay gio 266x400 “Cải Số” Chiếc Mũi

 Trương Ngọc Ánh 

Còn bàn về sửa mũi tướng tốt lên thì có lẽ là trường hợp Phi Thanh Vân. Sau cuộc trùng tu toàn bộ, chủ yếu trên gương mặt, nhất là mũi thì nàng ngày càng lên như diều gặp gió. Một chiếc mũi quá bé so với gương mặt đã được thẩm mỹ cho to hơn ra. Với nhan sắc trước đó thậm chí chẳng bao giờ người ta có thể nghĩ cô ấy có thể làm ca sĩ, diễn viên kịch, diễn viên phim hay người mẫu, giờ thì Phi Thanh Vân đã làm được mọi thứ.

Ngày nay, các cô các nàng cứ chạy theo trào lưu, bu đen bu đỏ đi sửa mũi Hàn Quốc. Vì đúng là theo kiểu gương mặt Á Đông thì chiếc mũi đẹp chuẩn mực được ưa chuộng là phải vừa be bé xinh xinh vừa thẳng vừa nhỏ. Mốt chỉnh mũi dạo gần đây là nhìn phải tự nhiên. Nhìn vào có cảm tình ngay, dễ thương đáng yêu như chiếc mũi của các em bé.

Mũi hỉnh ( mũi hỉnh về hình dáng có góc chếch nhẹ nhưng hốc mũi không rộng và trống hoác như mũi hếch) đang dần khẳng định xu hướng ở Châu Á thay cho những chiếc mũi sừng sững đứng thẳng nhọn hoắt như ngày xưa. Về cơ bản thì mũi hỉnh khá hài hòa và tự nhiên phù hợp với vẻ đẹp Á đông. Còn về tướng số thì mũi hỉnh vốn là sự kết hợp không mấy rõ ràng của mũi lân và mũi rồng. Không bị dị hình xấu tướng cũng không lên quá vượt mặt. Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng, người mẫu diễn viên Thanh Hằng là nghệ sĩ điển hình với chiếc mũi hỉnh khá đặc trưng. Hai người đẹp tên Hằng đều có những chuyển biến tốt trong công việc với chiếc mũi mới đặc dù không phất tay thành tỉ phú nhưng cũng thuộc hàng sao trong giới.

mui minh hang “Cải Số” Chiếc Mũi

Mũi hỉnh của Minh Hằng: Mũi này đang dần được phụ nữ châu Á thay cho những chiếc mũi sừng sững

Sửa mũi đổi đời ?

Câu chuyện truyền kì về chiếc mũi có thể phân ra thành chuyện dài nhiều tập vừa bi vừa hài. Không ít người, nhất là phụ nữ gặp trắc trở tình cảm, trễ chuyện hôn nhân, cứ có chút chuyện trục trặc là lại đổ thừa tại cái mũi và đi sửa. Bởi thuật tướng số cũng “hé lộ” rằng nếu chẳng may sở hữu một chiếc mũi có những đặc điểm như  mũi có nhiều lằn ngang dọc, thân mũi gầy, chóp mũi nhọn, mũi quá lớn và lộ, mũi quá nhỏ và cánh mũi quá dày thì đó là mũi của sự nghèo khó, vất vả, cả đời khó thành công trong sự nghiệp, hôn nhân cũng khó bề có được hạnh phúc trọn vẹn. Vì thế rất nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi, nâng mũi để thay đổi số mệnh của mình. Điển hình cho sự đổi đời nhờ chiếc mũi có thể kể đến Angelina Jolie. Từ chiếc mũi tròn sống to cánh nhỏ khá xấu xí sau khi được độn gọt cho đẹp hơn Angie đã bay cao bay xa hơn những gì mọi người có thể nghĩ đến.

Trong công việc người ta thường nhìn sống mũi, trong tình cảm phụ thuộc vào gốc mũi và trong phương diện tài chính thì mật thiết tới cánh mũi. Phần nào không tốt thì đại đại tu để đường đời rộng rãi trơn tru hơn. Không thể phủ nhận một số trường hợp nghệ sĩ sau khi tu sửa đã có những biến chuyển đáng kể trong cuộc đời hoặc chí ít là trong công việc như Thủy TiênLệ QuyênThu ThủyVũ Thu Phương

Việc áp dụng công nghệ đắp sụn tự nhiên Hàn Quốc đã  đem lại cho Thanh Hằng một chiếc mũi khá tự nhiên sau khi chỉnh sửa từ chiếc mũi búi tỏi to nặng thành chiếc mũi hỉnh khá xinh còn may mắn hơn nhiều trong công việc. Hiện giờ có thể nói, với việc xinh đẹp hơn, tự tin hơn và đôi chân dài vốn có, Thanh Hằng hiện đang là vedette số một của sàn catwalk và cũng khá thành công trong vai trò một diễn viên… Thủy Tiên sau một thời gian dài long đong lận đận với Quốc Bảo với định hướng hình ảnh và âm nhạc hơi có phần trầm thì đã lên như diều gặp gió sau khi thay đổi cục bộ dung nhan. Chẳng những thành công với một đống các bài hit, bây giờ Thủy Tiên đã được biết đến như hình mẫu ca sĩ-nhạc sĩ thế hệ trẻ tài năng. Chưa kể chuyện tình cảm của Tiên không còn long đong như trước, cô nàng còn tìm được nửa kia khá đình đám bên giới thể thao và họ được ví như cặp đôi Vic – Beck phiên bản Việt. Để sửa cho đẹp thì phải kể đến ca sĩ Minh Quân, Nguyễn Hoàng Nam… Riêng ca sĩ Nguyễn Hoàng Nam đã phải đi tìm bác sĩ đến 8 lần để có được chiếc mũi như ý, không quá cao thấp hay lệch trái méo phải.

Sửa mũi là một hình thức phẫu thuật đơn giản ?

Người ta có quyền nghĩ như vậy vì không ít người chui vào những trung tâm thẩm mỹ đăng kí tu sửa chiếc mũi và với đôi tay thần tốc của một số bác sĩ, chỉ chưa đến 10 phút, họ đã có thể ra về.

Tuy nhiên ít người hiểu rằng có đến cả hàng lô lốc các sự lựa chọn chất liệu cho cái mũi mới của họ nhưng chả mấy vị bác sĩ cho phép khách hàng làm điều đó. Họ tự chọn lấy rồi cứ thế mà dùng cho khách hàng. Sống mũi có 5-7 loại, silicon cũng có 3-4 đường. Cơ bản nói đến phẫu thuật dành cho mũi chủ yếu có thể kể đến thu hẹp cánh mũi, dựng cao sống mũi và cà bớt những phần lồi trên sống mũi.

Chỉ riêng phần làm đầy gốc mũi (chân mũi) ngày nay cũng đã có nhiều thay đổi. Ngày xưa thay vì nhét cả miếng silicon vào thì ngày nay người ta dùng chính một phần của cơ thể để thay cho miếng silicon kia. Vết thương khi lành sẽ là một phần cơ thể nên rủi ro bị cơ thể loại trừ sẽ thấp. Riêng về dạng này các bác sĩ có thể dùng sụn vách ngăn và vành tai để tạo hình.

Càng hiện đại và càng để có được một chiếc mũi xinh đẹp tự nhiên ít để lại dấu tích. Phẫu thuật thẩm mỹ dành riêng cho chiếc mũi có thể lên đến vài giờ đồng hồ và được kết hợp với các loại máy móc xử lí sụn hiện đại. Chi phí cũng từ đó mà tăng lên vèo vèo. Ngày trước làm mũi nghe có vẻ đơn giản, giá tiền cũng nhẹ nhàng dao động 3 – 5 triệu đồng thì giờ đây, hầu bao dành cho một lần làm đẹp chiếc mũi đã đội lên từ 12 – 40 triệu/lần. Tuy giá thành thì ngày càng tăng nhưng vì tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ do nó mang lại nên lượng người tìm đến chiếc mũi hoàn mỹ nhờ dao kéo chẳng những không giảm mà lại ngày càng tăng lên vùn vụt.

Xem thêm:  Lộ bằng chứng Minh Hằng độn cằm

>> http://www.thammyvieneva.com/menu/nhan-tuong-hoc

>> http://www.thammyvieneva.com/sua-mui-theo-tuong-so.html

Tags: , , , , ,
“Cải Số” Chiếc Mũi