Vú bị cứng sau phẫu thuật nâng ngực

Nâng ngực là một phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến, mang đến sự hài lòng cao cho chị em phụ nữ. Hiện nay với các dòng túi ngực mới, được bảo hành trọn đời thì các chị em phụ nữ sẽ rất an tâm, có thể để túi ngực trong người suốt đời mà hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Thông thường sau phẫu thuật nâng ngực thì đa số các chị em rất hài lòng, tuy nhiên cũng có vài trường hợp vú bị cứng sau phẫu thuật nâng ngực. Chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề này qua chia sẻ của Thạc sỹ – Bác sỹ Nguyễn Minh Tiến (Trung tâm thẩm mỹ Eva – 138 Lê Hồng Phong, quận 5).

vu bi cung sau nang nguc Vú bị cứng sau phẫu thuật nâng ngực

Tại sao vú bị cứng

Theo Thạc sỹ Nguyễn Minh Tiến, vú bị cứng sau phẫu thuật nâng ngực là do bao xơ co thắt. Bao xơ co thắt là nguyên nhân phổ biến nhất của phẫu thuật chỉnh sửa lại vú sau đặt túi nâng ngực, bao xơ co thắt xuất hiện quanh túi độn do sự hình thành sẹo xơ mà có thể rất dày và gây xiết túi độn làm cho vú bị cứng và méo mó.

Những yếu tố tăng nguy cơ co thắt bao xơ như nhiễm trùng, tụ máu, phản ứng của cơ thể đối với túi độn, đặt trên cơ….Để giảm nguy cơ co thắt bao xơ cần cầm máu kỹ lưỡng, vô trùng thật tốt, túi độn được tráng qua dung dịch kháng sinh và hạn chế cầm nắm túi độn, tạo khoang đặt túi vừa đủ, không quá chặt cũng không quá lỏng. Tuy nhiên có vài trường hợp dù kỹ thuật mổ rất tốt nhưng vẫn hình thành bao xơ co thắt là do cơ địa quá nhạy cảm với túi độn.

Tại sao có người bị cứng nhiều, có người bị cứng ít

Tùy vào mức độ bao xơ co thắt mà vú bị cứng nhiều hay cứng ít.

Phân loại bao xơ co thắt theo Baker

- grade 1: vú mềm mại như người chưa trải qua phẫu thuật, vú không biến dạng

- grade 2: cứng nhẹ, vú kém mềm mại, có thể sờ thấy túi độn nhưng nhìn bề ngoài chưa thấy biến dạng

- grade 3: cứng vừa, vú cứng hơn, dễ dàng sờ thấy túi độn, và có thề nhìn thấy vú biến dạng

- grade 4: co thắt nặng, vú cứng, căng đau, vú méo mó đáng kể

Bạn phải làm gì khi vú bị cứng

Nếu vú bạn bị cứng sau đặt túi nâng ngực, bạn cần nhanh chóng đến gặp một bác sỹ thẩm mỹ uy tính để được thăm khám, siêu âm, chụp MRI để tìm ra nguyên nhân, đánh giá mức độ co thắt bao xơ.

Nếu bạn đã từng nâng ngực mà vú bình thường mềm mại thì sau mỗi 5 năm cũng nên tới khám bác sỹ thẩm mỹ để kiểm tra, đánh giá tình trạng túi độn, chụp MRI vú để xem túi có bị rò rĩ không, cũng như sớm phát hiện các bệnh lý ở tuyến vú.

Vú bị cứng phải giải quyết như thế nào

Điều trị vú bị cứng sau phẫu thuật  nâng ngực là phải phẫu thuật lại. Phẫu thuật lại có thể là gây tê hoặc gây mê tùy vào độ nặng của bao xơ co thắt. Tốt nhất là gây mê toàn thân.

Phẫu thuật lại có thể chỉ là xẻ bao xơ hoặc bóc bỏ toàn bộ bao xơ. Xẻ bao xơ là điều trị tốt nhất khi bao xơ co thắt nhẹ. Bóc bao xơ toàn bộ đối với vỏ bao chắc, dày, canxi hóa. Bác sỹ cũng sẽ đổi túi khác (thường là túi nhám), có thể tạo khoang đặt túi mới ở dưới cơ.

Tóm lại vú bị cứng sau phẫu thuật nâng ngực là một biến chứng thường gặp nhất, và cách điều trị duy nhất là phải phẫu thuật lại. Mặc dù kỹ thuật mổ lại thường khó khăn và phức tạp nhưng khách hàng thường rất ít đau và có thể xuất viện trong ngày.

 

 Tổng Đài tư vấn miễn phí: 1900.9448

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA

Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (84) 8 3836 6199 

Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602

Website: www.thammyvieneva.com

Tags: , , ,
Vú bị cứng sau phẫu thuật nâng ngực
/ bài đánh giá
phau thuat tham my Điểm danh 10 ca phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện eva từ nâng mũi s line, sửa mũi hư, phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện....vv Click xem...