Tìm hiểu về sụp mí mắt

Trước khi nói về phương pháp phẫu thuật sụp mí mắt, chúng tôi xin giới thiệt khái quát về thế nào là sụp mí mắt cũng nhưng những nguyên nhân gây ra sụp mí mắt. Bài giới thiệu dưới đây được sự giúp đỡ từ trung tâm thẩm mỹ EVA – nơi đang cung cấp dịch vụ phẫu thuật sụp mí mắt uy tín và an toàn hiện nay.

Vậy thế nào là sụp mí mắt? Sụp mí mắt là hiện tượng sa xuống của mi trên thấp hơn so với vị trí bình thường của nó, thông thường bờ mi trên phủ rìa cực trên của giác mạc 1-2mm. Mí mắt là một bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ hệ thị giác và tham gia tạo nên vẻ đẹp của khuôn mặt. Sụp mí mắt không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác.

Theo các nhà khoa học, 19% số ca sụp mi có thị lực kém. Sụp mi có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như 3,5% các trường hợp sụp mi gây ra lác, loạn thị, 63,1% số mắt nhược thị do sụp mi có kèm theo tật khúc xạ.

Theo các chuyên gia, hiện nay sụp mí mắt được chia ra thành 3 mức độ khác nhau:

Mức độ1 : mí mắt sụp xuống che một phần của đồng tử mắt (con ngươi) nhưng nhìn ngang vẫn nhìn được ( mức độ nhẹ)

Mức độ 2 : mí mắt sụp xuống đến gần trung tâm đồng tử mắt, khi nhìn phải ngước mí lên mới nhìn được ( khá nặng)

Mức độ 3 : mí mắt sụp quá trung tâm đồng tử mắt, hầu như không nhìn được kể cả khi ngước mí lên ( mức độ nặng nhất)

tim hieu ve sup mi mat 1 Tìm hiểu về sụp mí mắt

Về nguyên nhân gây ra sụp mí mắt thường được chia thành 2 nguyên nhân lớn, đó là nguyên nhân bẩm sinh, nguyên nhân do nhược cơ và nguyên nhân khác bao gồm do lứa tuổi già hay do tai nạn hoặc phẫu thuật mắt hư, gây ra sụp mí mắt:

-         Sụp mí mắt bẩm sinh:

+ Do tổn thương cơ nâng mi (teo cơ mi). Bệnh thường biểu hiện ở 1 mắt hoặc 2 mắt do bất thường trong quá trình phát triển phôi thai của cơ nâng mi. Bệnh có thể ngày càng nặng thêm hoặc có thể ổn định.

+Do bất thường chỗ bám của cơ nâng mi, và tổn thương một phần thần kinh chi phối cơ nâng mi.

+Do liệt dây thần kinh số 3, thường kết hợp với lác ngoài và giãn đồng tử. Bệnh xảy ra do chấn thương hoặc khối u chèn ép đường dẫn truyền thần kinh

-         Sụp mí mắt do nhược cơ:

Đây là một bệnh tự miễn liên quan đến nồng độ Acetylcholin ở thần kinh cơ. Bệnh thường khởi phát ở tuổi dậy thì, ở một hoặc 2 mắt với đặc trưng là mức độ sụp mi thay đổi trong ngày, thường nặng ở cuối ngày.

Chẩn đoán có thể dựa vào nghiệm pháp prostigmine.

Sụp mi cơ học xảy ra khi mi trên trở nên nặng hơn bình thường như u, phù, viêm hoặc khi có sẹo kết mạc co kéo làm hạn chế vận động của mi

-         Sụp mí mắt do thừa da mi ở người già, do tai nạn hoặc phẫu thuật hư.

Sau khi tìm hiểu về sụp mí mắt và cảm thấy mình có một trong những dấu hiệu trên, xin hãy nhanh chóng liên lạc với EVA để được tư vấn về phương pháp phẫu thuật tốt nhất trước khi quá muộn.

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA

Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (84) 8 3836 6199

Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602

Website: www.thammyvieneva.com

 

Tags:
Tìm hiểu về sụp mí mắt