Tìm hiểu về quy trình phẫu thuật tai nhỏ

Vành tai nhỏ thường có nhiều dạng, trong đó tai nhỏ do dị tật bẩm sinh chiếm tỷ lệ nhiều nhất hiện nay. Tai nhỏ thường có 2 trường hợp, một là do dị dạng vành tai bẩm sinh, trường hợp thứ hai là do tổn thương gây ảnh hưởng đến hình dạng vành tai.

Người có tai nhỏ hay bị dị dạng thường rất tự ti về vành tai của mình. Những dạng dị tật vành tai này thường có 4 dạng. Dạng thứ nhất là vành tai nhỏ hơn bình thường. Thứ hai là dạng vành tai nhỏ và thiếu một phần trong tổng thể cấu trúc của tai. Dạng dị tật tai nhỏ thứ ba là vành tai chỉ có 1 ít thị nhỏ bên phía tai. Cuối cùng là không có tai, xương chũm kém phát triển hoặc hầu như không phát triển.

tim hieu ve quy trinh phau thuat tai nho 1 Tìm hiểu về quy trình phẫu thuật tai nhỏ

Vành tai bị dị tật bẩm sinh

Phẫu thuật tai nhỏ hay còn được gọi là phẫu thuật làm to vành tai là phương pháp rất phức tạp. Có thể phải kéo dài 3 đến 4 cuộc phẫu thuật mới tạo được vành tai bình thường cho người điều trị. Phẫu thuật tai nhỏ là phương pháp sử dụng cách ghép sụn tự thân cho những vành tai nhỏ, muốn chỉnh hình để tạo nên vành tai bình thường. Hoặc nếu người điều trị bị dị tật tai nhỏ nặng hơn tức là không hề có vành tai, xương chũm không phát triển thì cần sử dụng chất liệu nhân tạo để tạo hình vành tai bình thường.

tim hieu ve quy trinh phau thuat tai nho 2 Tìm hiểu về quy trình phẫu thuật tai nhỏ

Thịt thừa tại vành tai

Quy trình phẫu thuật tai nhỏ thường trải qua 4 bước, mỗi bước trong phẫu thuật đều được thực hiện một cách chính xác và chuyên nghiệp.

tim hieu ve quy trinh phau thuat tai nho 3 Tìm hiểu về quy trình phẫu thuật tai nhỏ

Một vành tai bình thường, đều đặn là đều mong muốn của mọi người

Đầu tiên, người điều trị cần đến bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn về dạng vành tai nhỏ của mình, xem xét nên phẫu thuật tai nhỏ bằng sụn tự thân hay nhân tạo.

Bước thứ hai trong quy trình phẫu thuật tai nhỏlà bước rất quan trọng, đó là khám sức khỏe tổng quát của người điều trị. Nếu người điều trị có sức khỏe tốt, đảm bảo để thực hiện phẫu thuật thì mới tiếp tục đến bước tiếp theo. Nếu người điều trị có vấn đề về sức khỏe như tim, mạch được đánh giá không thích hợp để phẫu thuật trong thời gian này thì bác sĩ thẩm mỹ có trách nhiệm thông báo và tạm ngưng quá trình chuẩn bị phẫu thuật.

tim hieu ve quy trinh phau thuat tai nho 4 Tìm hiểu về quy trình phẫu thuật tai nhỏ

Phẫu thuật tai nhỏ lấy lại sự tự tin cho người điều trị

Bước thứ ba của phẫu thuật tai nhỏ tùy thuộc vào chuẩn đoán của bác sĩ ở bước 1 để lấy xương sụn tự thân ở sườn hoặc nhân tạo để phẫu thuật. Trong bước này cần đảm bảo sử dụng đúng và đủ lượng sụn để tạo hình vành tai.

Bước cuối cùng của phương pháp phẫu thuật tai nhỏ là cấy ghép phần sụn được lấy từ sụn tự thân ở sườn hoặc sụn nhân tạo để tạo hình và chỉnh sửa vành tai. Trong bước này cần liên tục gây tê để tránh gây đau đớn cho người điều trị. Sau khi cấy ghép, bác sĩ sẽ dùng băng để cố định vùng tai nhằm chống sự nhiễm trùng và chảy máu ngoài ý muốn.

Phẫu thuật tai nhỏ không phải là phương pháp làm đẹp quá mới nhưng được áp dụng kỹ thuật tiên tiến của ngành thẩm mỹ khiến cho những người bị dị tật vành tai có được đôi tai bình thường như ý muốn.

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA

Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (84) 8 3836 6199 

Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602

Tags:
Tìm hiểu về quy trình phẫu thuật tai nhỏ
/ bài đánh giá
phau thuat tham my Điểm danh 10 ca phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện eva từ nâng mũi s line, sửa mũi hư, phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện....vv Click xem...