Tiêu chuẩn về cái đẹp ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là xứ sở Kim chi nổi danh bởi những bộ phim làm say đắm lòng người mà một trong những nguyên nhân giúp các bộ phim này thành công ngoài kịch bản hay và cốt truyện hấp dẫn thì dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp” trong phim cũng là một trong những yếu tố thu hút khán giả. Chúng ta có thể kể đến những diễn viên tên tuổi tài sắc vẹn toàn trong phim Hàn Quốc như là Kim Tae Hee, Jang Dong Gun, Song Hye Kyo, Lee Min Ho…Ngoài lĩnh vực điện ảnh, những nhóm nhạc, ca sĩ thần tượng của Hàn Quốc cũng ngày càng gây được tiếng vang trên thị trường âm nhạc thế giới khi những ca sĩ này đều sở hữu ngoài giọng hát và tài năng là một ngoại hình xinh xắn, ưa nhìn và bắt mắt. Vậy chúng ta thử cùng tìm hiểu sơ lược về những tiêu chuẩn về nét đẹp của người Hàn Quốc ra sao qua bài viết dưới đây nhé.

Ở Hàn Quốc, tiêu chuẩn nét đẹp được tóm gọn sơ lược qua những điểm như sau đây:

  1. Chiều cao: Tỷ lệ mặt và người là 1:8

Tại Hàn Quốc, việc sở hữu chiều cao lý tưởng chưa bao giờ được đánh giá là hoàn hảo. Quan trọng nhất, các sao cần phải vượt qua chuẩn tỷ lệ mặt và người là 1:8. Đây được coi là chuẩn vàng của nghệ sĩ Hàn. Đa số các nghệ sĩ thường khó chạm mốc này nhưng phải yêu cầu ở mức 1:7 đến 1:7,5.

tieu chuan ve dep han quoc Tiêu chuẩn về cái đẹp ở Hàn Quốc

Lee Min Ho là nam tài tử đang được khen ngợi hết lời khi anh đạt chuẩn 1:8. Wang Ji Hye cũng được đánh giá cao khi có vóc dáng đạt chuẩn vàng.

2.Gương mặt với tỷ lệ vàng và quy tắc ngón tay

Kim Tae Hee có gương mặt đạt theo tiêu chuẩn vàng của khuôn mặt đẹp: phần chiều ngang khuôn mặt thì được chia làm 3 phần với mặt trên tỉ lệ 0.8-0.9 , phần mặt giữa tỉ lệ 1 và phần mặt dưới tỉ lệ 0.8-0.9). Và chiều dọc khuôn mặt thì được chia làm 5 phần bằng.

tieu chuan ve dep han quoc 2 Tiêu chuẩn về cái đẹp ở Hàn Quốc

Thêm vào đó, ở Hàn Quốc, để đo nhan sắc của các sao, truyền thông còn đánh giá qua chuẩn “ngón tay” tạo thành đường thẳng giữa mũi và cằm. Đây cũng là lý do khiến các chuyên gia thẩm mỹ Hàn luôn thẩm mỹ mũi theo đúng một kiểu.

tieu chuan ve dep han quoc 3 Tiêu chuẩn về cái đẹp ở Hàn Quốc

3.Chân càng tong teo… càng đẹp

tieu chuan ve dep han quoc 4 Tiêu chuẩn về cái đẹp ở Hàn Quốc

Sao Hàn luôn phải giữ dáng và duy trì thể trọng ở mức cân nặng nhất định. Thế nhưng khá trùng hợp là những người đẹp được cho có đôi chân hoàn hảo của Hàn Quốc lại đều là những chân dài khẳng khiu đến mức thiếu sức sống.
Rất nhiều nghệ sĩ Hàn để duy trì được vóc dáng đó đã cam chịu giảm ăn, vóc dáng gầy trơ xương và đôi chân chẳng khác gì que củi.

Mặc dù vậy, để được đánh giá là đẹp, các nghệ sĩ này phải cố gắng nỗ lực, thậm chí chịu đau để đạt được tiêu chuẩn cái đẹp cơ bản. Để sở hữu một trong những tiêu chuẩn nét đẹp này, hãy nhanh chóng tìm đến trung tâm thẩm mỹ EVA của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 Nâng mũi

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA

Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (84) 8 3836 6199 

Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602

 

 

Tags:
Tiêu chuẩn về cái đẹp ở Hàn Quốc