Thu gọn ngực

Tuyến vú quá to có thể gây ra các triệu chứng đau lưng, đau cổ, tê tay, tạo nên nếp hằn của áo ngực ở vai, khó khăn trong việc tìm trang phục thích hợp, gây mặc cảm. Kỹ thuật thu gọn vú có thể làm giảm những triệu chứng này và đem lại một kết quả thẩm mỹ như ý.

Mục tiêu của thu gọn vú là làm giảm kích thước của tuyến vú bằng cách lấy đi mô vú và da thừa để tạo nên một tuyến vú nhẹ hơn và đẹp hơn.

Sẹo của kỹ thuật thu gọn vú sẽ như thế nào?
Có hai kỹ thuật khác nhau được dùng: kỹ thuật “sẹo T ngược” và kỹ thuật “sẹo ngắn”. Khác nhau cơ bản giữa 2 kỹ thuật này là chiều dài và dạng của sẹo. Kỹ thuật “sẹo T ngược” có sẹo dài hơn, hình chữ T ngược và thường được sử dụng cho những trường hợp tuyến vú có kích thước to hơn. Ưu điểm là kết quả thẩm mỹ ổn định và đạt ngay sau mổ về hình dạng và kích thước vú. Kỹ thuật sẹo ngắn thì có đường sẹo ngắn hơn, thường dùng cho những trường hợp tuyến vú không quá to. Khác với kỹ thuật “sẹo T ngược”, kết quả thẩm mỹ tối ưu của kỹ thuật “sẹo ngắn” thường phải đợi đến vài tháng sau mổ. Tuỳ từng trường hợp mà chúng ta sẽ chọn kỹ thuật phù hợp cho mình. Tại thẩm mỹ viện EVA, các bác sĩ nắm vững mọi kỹ thuật thu gọn vú và sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho quí vị trước khi mổ để đi đến chọn lựa tốt nhất phù hợp với quí vị.

0e834 Thu gọn ngực

Kỹ thuật mổ được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật sẽ được tiến hành ở một bệnh viện được trang bị tốt và tiện nghi. Quí vị sẽ được gây mê để bác sĩ cắt bỏ một phần mô vú thừa, da thừa rồi sắp xếp lại mô vú để tạo nên tuyến vú có kích thước hợp lý và thẩm mỹ. Do những trường hợp tuyến vú phì đại thường kèm theo xệ núm vú và giãn quầng vú nên thường núm vú sẽ được dời lên vị trí cao hơn và quầng vú sẽ được thu nhỏ lại.

Chăm sóc sau mổ sẽ như thế nào?

Chỉ 10 phút sau mổ thì quí vị sẽ tỉnh lại và được chuyển vào phòng hồi sức. Quí vị sẽ được lưu lại trong phòng hồi sức vài giờ để bác sĩ gây mê theo dõi trước khi được chuyển lên phòng riêng. Sau mổ ngay ở vết mổ sẽ có một ống dẫn lưu để thoát dịch và ống này sẽ được rút sau 2 ngày trước khi xuất viện (thời gian có thể thay đổi tuỳ theo thể trạng mỗi người).

Khi về nhà thì quí vị sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh, giảm đau. Có thể quí vị sẽ cảm thấy hơi khó chịu nhưng sau vài ngày sự khó chịu này sẽ mất đi. Quí vị có thể trở lại làm việc văn phòng sau một tuần. Có thể tập thể thao vừa phải sau 3 tuần và các tập thể thao mạnh sau 6 tuần. Quí vị cần mặc áo ngực nâng đỡ trong 6 tuần.

Có thể cho con bú sau khi đã làm phẫu thuật không?

Kỹ thuật mổ thu gọn vú sẽ lấy đi một lượng lớn mô vú nên có thể gây ảnh hưởng đến việc tạo sữa sau này khi quí vị cho con bú. Các kỹ thuật mà các bác sĩ tại thẩm mỹ viện EVA thực hiện sẽ cố gắng giữ lại một lượng đáng kể mô tuyến vú và nhiều bệnh nhân (nhưng không phải tất cả) vẫn có thể duy trì được lượng sữa cho con bú sau này.

Phẫu thuật này có những nguy cơ gì không?

Cũng như mọi phẫu thuật khác, luôn có thể có những nguy cơ và biến chứng của cuộc mổ. Các bác sĩ tại thẩm mỹ viện EVA luôn cầu toàn và hạn chế thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra.

Thu gọn ngực
/ bài đánh giá
phau thuat tham my Điểm danh 10 ca phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện eva từ nâng mũi s line, sửa mũi hư, phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện....vv Click xem...