Thời gian phục hồi sau khi nâng mũi

Thời gian phục hồi sau khi nâng mũi
Lưu Thị Bích Tâm: Chào Bs, sống mũi của em thấp và to em có ý định nâng và gọt mũi, nhưng em vẫn còn một số thắc mắc sau: Bao lâu sau phẫu thuật thì có thể tháo băng và mũi trở lại bình thường, vì em đang đi làm nên không có nhiều thời gian? Có cần phải đến khám trước khi thực hiện phẫu thuật không? Có bị biến chứng sao này không?
thuy tien Thời gian phục hồi sau khi nâng mũi

Chào bạn!
Rất vui nhận được câu hỏi của bạn.

  1. Có nhiều phương pháp sửa mũi, mỗi phương pháp có mức độ sưng đau và lành thương khác nhau. Thời gian tối thiểu cho các phương pháp từ 3-8 ngày.
    Ngoài ra tùy cơ địa của mỗi người mà quá trình lành thương khác nhau.
  2. Mỗi trung tâm thẩm mỹ và mỗi bác sĩ có cách làm việc khác nhau. Có trung tâm sau khi được tư vấn xong bạn sẽ được vào phòng mổ ngay để thực hiện ca phẫu thuật. Tại trung tâm Eva của chúng tôi bạn sẽ được chụp hình trước và sau mổ, đồng thời các bác sĩ sẽ lấy dấu khuôn mũi của bạn để chọn lựa hình dáng của chất liệu cho phù hợp, vì vậy bạn nên xin một cái hẹn để tư vấn và sẽ cùng chọn ngày phẫu thuật hôm khác.
  3. Ngoài ra tùy chiếc mũi của bạn đang sở hữu có hình dáng khó dễ như thế nào và mức độ mong muốn của bạn mà đưa ra phương pháp tối ưu, vì vậy thời gian lành thương hay cuộc phẫu thuật có đươc xếp cùng ngày là do sự sắp xếp giữa bạn và bác sĩ.
  4. Phẫu thuật sửa mũi mang lại hiệu quả cao trong thay đổi về diện mạo gương mặt, nhưng biến chứng không nhiều nếu bạn tìm đúng địa chỉ có uy tín và có chuyên gia giỏi về tạo hình mũi, tuy nhiên bất cứ một can thiệp phẫu thuật nào cũng có thể có những biến chứng ngoài ý muốn từ nhẹ đến nặng, do vậy việc tìm hiểu một bác sĩ có tay nghề và có khả năng lường trước tất cả những khó khăn là điều rất quan trọng.
  5. Bạn có thể tìm đọc thêm tài liệu đọc do các bác sĩ tư vấn trên mạng. bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết tôi đã đăng trên vnexpress.net : “Sửa mũi bằng sụn sườn và thu gọn cánh mũi không để lại sẹo”.

Chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Cám ơn bạn và chúc bạn tìm đến được giấc mơ hoàn thiện.
ThS.Bs Nguyễn Đức Khải

Tags:
Thời gian phục hồi sau khi nâng mũi