Phẫu thuật mũi cấu trúc

Phẫu thuật mũi cấu trúc là gì?

Phẫu thuật tạo hình mũi cấu trúc theo dạng S-line là phương pháp tạo hình mũi mới nhất, toàn diện nhất và đạt được mức độ thẩm mỹ cao nhất. Phương pháp này rất thịnh hành ở Hàn Quốc, còn ở Việt Nam mới chỉ vài trung tâm áp dụng gần đây.

nang mui cau truc Phẫu thuật mũi cấu trúc

 

Chúng ta hiểu như thế nào về phương pháp tạo hình mũi cấu trúc theo dạng S-line?

Trước đây sửa mũi chỉ đơn thuần là bóc tách khoang mũi rồi đặt chất liệu độn vào khoang mũi, thời gian mổ chỉ khoảng 20-30 phút, và tất cả các dạng mũi chỉ áp dụng cùng 1 phương pháp nên kết quả thẩm mỹ rất khác nhau. Chỉ vài trường hợp có mũi đẹp, còn phần lớn thì mũi tương đối thô, dễ lộ sống, kết quả thẩm mỹ không cao.

Ngày nay, phẫu thuật mũi cấu trúc là dựng lại toàn bộ mũi theo cấu trúc giải phẫu. Phương pháp này khác với phương pháp sửa mũi cổ điển ở chổ: các dạng mũi khác nhau thì có phương pháp phẫu thuật khác nhau. Đây là phương pháp phẫu thuật ưu việt nhất, tái cấu trúc lại giải phẫu mũi giúp mũi có tỉ lệ và hình dạng phù hợp nhất với khuôn mặt của từng người

Phẫu thuật tạo hình mũi cấu trúc theo dạng S-line bên cạnh việc tái cấu trúc lại giải phẫu còn tái tạo hình dáng sống mũi khi nhìn nghiêng có dạng chữ S

Sau phẫu thuật mũi cấu trúc theo dạng S-line thì mũi có đặc điểm như thế nào?

Sau phẫu thuật mũi cấu trúc theo dạng S-line thì mũi có đặc điểm: góc mũi trán thấp, sóng mũi cong dạng chữ S tự nhiên, đầu mũi thon gọn, tròn dài nhẹ ra phía trước, trụ mũi hợp với đỉnh mũi 1 góc 75-80 độ, và trụ mũi hợp với nhân trung 1 góc 90-97 độ, độ dài mũi là 1/3 chiều dài khuôn mặt. Như vậy mũi cong dạng chữ S với góc mũi trán thấp (như vậy không sợ bị giật mắt), cao nhất là ở đỉnh mũi (người châu Á thường có góc hàm bạnh, gò má cao; khi đỉnh mũi cao sẽ thấy gò má thấp và góc hàm thon), chóp mũi hơi dài ra trước, hai lỗ mũi kín, hình hạt chanh. 

Tại sao nói phẫu thuật mũi cấu trúc theo dạng S-line có nhiều phương pháp phẫu thuật?

Tùy đặc điểm mũi của từng người mà bác sỹ sẽ chọn phương pháp phẫu thuật tối ưu, có thể là sụn tai, sụn tai kết hợp sụn nhân tạo, sụn vách ngăn, sụn sườn…có thể thu nhỏ đầu mũi, kéo dài mũi, chỉnh hình trụ mũi, thu gọn cánh mũi, dựng sụn cánh mũi, chình hình đầu mũi khoằm….

Mục tiêu là đạt được chiếc mũi thon, gọn, đẹp nhưng phải tuân thủ những nguyên tắc chung của phẫu thuật mũi cấu trúc:

- Không cắt cánh mũi hình chêm ở phía ngoài, vì kỹ thuật này để lại vết sẹo có thể dễ dàng nhận thấy, ngoài ra khách hàng sau phẫu thuật cắt cánh theo đường này khi cười sẽ thiếu độ phồng tự nhiên của cánh mũi, tệ hơn sẽ bị bẹp xuống trông không tự nhiên.

- Hạn chế tối đa những đường phẫu thuật nâng mũi mở, có nghĩa đường rạch da sẽ nằm ở trụ mũi, sau phẫu thuật đường sẹo này chỉ mờ đi sau hơn 1 năm, do vậy các nhà phẫu thuật hạn chế đường rạch này.

- Hai lỗ mũi sau mổ phải có hình hạt chanh, để có được hình thái này cần những thủ thuật tinh tế và tay nghề cao.

- Sóng mũi sau đặt vật liệu không được nổi rõ 2 đường gờ chạy 2 bên sóng mũi, việc sử dụng chất liệu ghép nhân tạo dễ dàng bị vướng vào lỗi này nếu chất liệu không mềm mại và kỹ thuật gọt sóng không khéo léo, ngoài ra bác sĩ phải tuyệt đối tuân thủ đặt chất liệu dưới lớp màng xương chứ không được đặt dưới da ( cấu trúc giải phẫu của tháp mũi tính từ trên xuống lớp dưới bao gồm: da-màng xương-xương tháp mũi). Ngoài ra phải tạo một sóng mũi cong hình chữ S tự nhiên. Một điều cần biết nữa là chất liệu ghép nhân tạo ở mũi S-line chỉ được sử dụng ở sóng mũi, không dùng ở đầu mũi, mà chỉnh sửa đầu mũi phải dùng sụn tự thân. Đối với nhiều khách hàng có xương sóng mũi bè thì cần phải đục xương tháp mũi, làm thon gọn xương. Việc này đòi hỏi bác sỹ có kinh nghiêm, chuyên phẫu thuật mũi vì nguy cơ chảy máu cao.

nang mui cau truc sline Phẫu thuật mũi cấu trúc

-  Trụ mũi: đây là cấu trúc giải phẫu nâng mũi cấu trúc khó nhất trong can thiệp phẫu thuật, việc đặt sóng mũi bằng vật liệu nhân tạo thông thường không khắc phục được khuyết điểm trụ mũi quá ngắn, nếu sóng mũi cao lên thì trụ mũi cũng được kéo lên 1 phần, tuy nhiên sẽ không có tỷ lệ tự nhiên với 2 lỗ mũi, do đó muốn có được chiếc mũi như ý thì phải khắc phục chiều cao của trụ mũi, kỹ thuật nâng mũi cấu trúc dạng S-line sử dụng vật liệu tự thân để nâng cao trụ mũi như sụn vách ngăn mũi, sụn vành tai.

- Chóp mũi: một điều bắt buộc để có mũi S-line là phải dùng sụn tự thân để tạo hình chóp mũi. Gần như các bác sĩ Hàn Quốc ít sử dụng vật liệu nhân tạo để tạo hình chóp mũi, vì đối với đa số phụ nữ có phần da ở chóp mũi mỏng, do vậy các bác sĩ Hàn Quốc thường sử dụng sụn vành tai để  tái tạo đầu chóp mũi tránh bị bóng đỏ lộ sóng nhân tạo, đồng thời việc sử dụng vật liệu tự thân như sụn sườn dễ dàng kéo dài mũi và tạo được chóp mũi có hình cánh cung trông như mũi thật. 

Chọn phẫu thuật nâng mũi kinh điển hay phẫu thuật mũi cấu trúc dạng S-line?
Nâng mũi kinh điển
+Kết quả khác nhau tùy từng người, một số ít người thì đẹp nhưng đa phần thì sống mũi thô, đầu mũi không thon gọn, dễ lộ sống +Mũi thon, gọn, đẹp, sống mũi cong tự nhiên, đầu mũi tròn, đẹp, hoàn toàn không biết mũi sửa
+Theo thời gian có thể bị bóng đầu mũi +Kết quả mang tính vĩnh viễn, không sợ bóng đầu mũi
+Thời gian phẫu thuật nhanh, tối đa là 30 phút, chỉ cần gây tê tại chổ +Thời gian phẫu thuật lâu từ 1h30-2h, một vài trường hợp cần gây mê như mũi sụn vách ngăn, sụn sườn
+Chi phí thấp +Chi phí cao 
Nên phẫu thuật mũi cấu trúc dạng S-line ở đâu

Đây là phương pháp phẫu thuật mới và phức tạp, đòi hỏi bác sỹ phải hiểu rõ cấu trúc mũi, có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật nâng mũi. Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Eva, với đội ngũ bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật mũi, tu nghiệp phẫu thuật mũi cấu trúc dạng S-line ở Hàn Quốc là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy.

nang mui s line dep Phẫu thuật mũi cấu trúc nang mui s line dep 2 Phẫu thuật mũi cấu trúc

Hình ảnh trước và sau nâng mũi s line tại Thẩm Mỹ Viện EVA

Bấm đây xem bảng giá nâng mũi cấu trúc

Th.s Bác sĩ Nguyễn Đức Khải 

bac si Nguyen Duc Khai1 500x185 Phẫu thuật mũi cấu trúc

Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh
Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại học Y Hà Nội.

Tu nghiệp tại:

- Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul, Korea ( Fellow of Seoul national university hospital)
– Bệnh viện MD Anderson, khoa phẫu thuật tạo hình, Houston, Texas, Hoa Kỳ. – Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ của Giáo sư Csaba Magasy ( Plastic – –surgery Asociates PC, McLean, VA, USA)
– Thành viên hiệp hội tạo hình & thẩm mỹ Hàn Quốc.
– Thành viên hiệp hội phẫu thuật tạo hình sọ mặt AO ( châu Âu)
– Thành viên hội Phẫu thuật nụ cười thế giới.
– Thành viên hiệp hội Bác sĩ không biên giới (Face the challenges)

Công trình nghiên cứu:
– Giải phẫu dây thần kinh Mặt và các ứng dụng.
– Nhận diện sự khác biệt về sắc đẹp của phụ nữ châu Á trong 4 quốc gia đại diện Hàn Quốc- Nhật bản- Việt Nam- Trung Quốc.

Công trình nghiên cứu trên đã được báo cáo tại Hội nghị Tạo hình thẩm mỹ châu Á lần thứ 28 vào tháng 3 diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc. Báo cáo trên đã được nhận giải thưởng “ Công trình nghiên cứu của tác giả trẻ có đóng góp phương pháp nghiên cứu nhận diện vẻ đẹp gương mặt bằng hình tượng 8 quả trứng”

voi Gs Kim Suk Wha Phẫu thuật mũi cấu trúc

VỚI GS KIM SUK WHA – CT HIỆP HỘI TẠO HÌNH

ca giai phau cung cac bac si han quoc Phẫu thuật mũi cấu trúc

CA GIẢI PHẪU CÙNG CÁC BÁC SĨ HÀN QUỐC

du hoi thao tham my Phẫu thuật mũi cấu trúc

DỰ HỘI NGHỊ THẨM MỸ LẦN THỨ 28 TẠI SEOUL

du hoi thao tham my lan thu 28 Phẫu thuật mũi cấu trúctrong phong giai phau1 Phẫu thuật mũi cấu trúc

TRONG PHÒNG GIẢI PHẪU

truoc benh vien seuol1 Phẫu thuật mũi cấu trúc

TRƯỚC CỔNG BỆNH VIỆN SEOUL

voi gs Csaba Magasy Phẫu thuật mũi cấu trúc

VỚI GIÁO SƯ CSABA MAGASY

Voi Gs David Dae hwan Park Phẫu thuật mũi cấu trúc

VỚI GS DAVID DAE-HWAN PARK & GS PETER CHANG WOO

giay phep tham my vien 744x1024 Phẫu thuật mũi cấu trúc

bang phau thuat tham my 3 Phẫu thuật mũi cấu trúc

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA  được cấp phép của Sở Y Tế Tp.HCM

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.
Điện thoại: (84) 8 3836 6199
Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602
Website: www.thammyvieneva.com
Tổng Đài tư vấn: 1900.9448

Tags: ,
Phẫu thuật mũi cấu trúc
/ bài đánh giá
phau thuat tham my Điểm danh 10 ca phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện eva từ nâng mũi s line, sửa mũi hư, phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện....vv Click xem...