Giải pháp chăm sóc tóc thiên nhiên

Chăm sóc tóc bằng tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên đang dần trở thành xu hướng chung của phái đẹp.

Dù mái tóc bạn thẳng, xoăn, dài hay ngắn thì ít nhất vài lần trong đời, tóc bạn cũng gặp phải vài vấn đề như khô, xơ, rụng và gàu. Dưới đây là một số vấn đề về tóc và giải pháp khắc phục hiệu quả.

cham soc toc 1 Giải pháp chăm sóc tóc thiên nhiên

Kim Tae Hee

TÓC RỤNG

Sự phát triển của tóc gồm ba giai đoạn: Giai đoạn tăng trưởng (anagen) kéo dài từ 2 – 4 năm. Đây là lúc tóc được hình thành và nhú ra khỏi da đầu. Giai đoạn ngừng tăng trưởng ( catagen) khoảng 3 tháng là lúc các hoạt động tăng trưởng của tế bào tóc ngừng lại. Giai đoạn thái hóa ( tologen), tóc rụng đi nhường chỗ cho sự tăng trưởng của những sợi tóc mới. Trung bình mỗi ngày, tóc bạn sẽ rụng khoảng 100 sợi. Nếu tóc rụng nhiều hơn, có thể do các nguyên nhân bệnh lý, thói quen buộc tóc quá chặt hoặc hậu quả của việc lạm dụng hóa chất như uốn, duỗi, nhuộm, dầu gội chứa nhiều thành phần hóa học, hương liệu. Sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên là giải pháp hiệu quả. Bạn hãy thử:

Tinh dầu nóng: Bạn chọn tinh dầu vỏ bưởi với công dụng kháng viêm, điều trị độ nhờn trên da đầu, kích thích mọc tóc và thư giãn tinh thần. bạn đun ấm tinh dầu, nhẹ nhàng mát-xa da đầu rồi ủ tóc khoảng 1 giờ, sau đó gội sạch.

Nước ép thiên nhiên: Bạn sử dụng các loại nước ép như bưởi, canh, cam,… kết hợp cùng nước ép tỏi, hành hoặc gừng, chà xát lên da đầu, để qua đêm. Sáng hôm sau gội đầu như thông thường.

cham soc toc 2 Giải pháp chăm sóc tóc thiên nhiên

TÓC GÀU

Có nhiều nguyên nhân gây gàu như viêm da đầu, gội đầu không sạch,… Để điều trị hiệu quả, bạn cần xác định nguyên nhân, đồng thời dùng các sản phẩm từ thiên nhiên:

Mát-xa da đầu với nước ép chanh hoặc bưởi: giúp bạn loại bỏ những đóm gàu khó chịu.  Sau khi mát-xa, bạn để da đầu nghỉ khoảng 15-20 phút, sau đó xả sạch.

Giải pháp cổ điển: gội đầu với bồ kết. Bồ kết chứa saponin có công dụng kháng viêm, nhũ hóa và tẩy sạch. Vì thế gội đầu thường xuyên với bồ kết có thể giúp bạn trị gàu, nấm tóc, giảm gãy, rụng và làm đen tóc.

cham soc toc 3 Giải pháp chăm sóc tóc thiên nhiên

TÓC HƯ TỔN

Một trong những vấn đề hư tổn thường gặp nhất chính là tóc khô và chẻ ngọn do lạm dụng các phương pháp làm đẹp như uốn, duỗi, nhuộm. Bên cạnh đó tình trạng tóc khô còn do gội đầu quá thường xuyên, sử dụng dầu gội có chất tẩy mạnh, ra nắng nhiều và ăn uống kém dinh dưỡng.

Giải pháp khắc phục tóc khô và chẻ ngọn là chải tóc nhẹ nhàng với lược răng thưa, tránh chà xát, vò mạnh trong khi gội và lau khô. Hạn chế tạo kiểu và không nên gội đầu hàng ngày, đồng thời chọn loại dầu gội có khả năng dưỡng ẩm để cung cấp dưỡng chất cho mái tóc.

Tags: ,
Giải pháp chăm sóc tóc thiên nhiên