Diện mạo – Thần thái của Doanh nhân và cách giữ gìn

“Diện mạo-  Thần Thái của Doanh nhân và cách giữ gìn”
1.Diện Mạo
Khi nói về diện mạo người ta đề cập về hình dáng và thể chất của một con người. Trong giới hạn thu hẹp xét về khía cạnh mỹ học và một chút về nhân tướng học lẫn thể chất của Diện mạo của Doanh nhân xin đề cập đến những yếu tố sau:

 

dien mao doanh nhan Diện mạo   Thần thái của Doanh nhân và cách giữ gìn

Không phải tự nhiên người ta hay nhắc đến câu “ Nhất dáng- nhì da”

Da: thế nào là một làn da đẹp?

da min 500x335 Diện mạo   Thần thái của Doanh nhân và cách giữ gìn

Là một làn da Mịn- chắc- khỏe

. Màu da: trắng- ngâm- đen, mỗi màu da đều có mỗi vẽ đẹp riêng

. Mật độ da: mịn và chắc khỏe.

Dáng:

Phụ nữ:

. Ngực

. Eo

. Mông

Đàn ông:

. Nọng cằm

. Bụng

Nhưng với một doanh nhân thì ngoài 2 yếu tố trên thì với người Châu Á sẽ có phần đặt nặng về Nhân tướng học, do vậy đối diện với một đối tác người ta thường để ý xem người đối diện với những yếu tố sau:

Gương mặt: . Trán- Gò má- xương hàm dưới- Cằm

Mắt: cặp mắt thể hiện thần sắc và tinh nhạy trên gương mặt. Quan niệm một cặp mắt đẹp đòi hỏi phải có mí mắt thật to đã là một quan niệm lỗi thời của một số bác sĩ thẩm mỹ, một cặp mắt đẹp về thần sắc phải đảm bảo được yếu tổ linh hoạt và tự nhiên

Mũi:  mũi là trung tâm của gương mặt, xét về mặt mỹ học mũi đóng vai trò quan trọng thứ hai sau cấu trúc xương gương mặt, về nhân tướng học mũi thể hiện thời kỳ trung vận của đời người. Một chiếc mũi đẹp ngoài sự hài hòa với những cấu trúc giải phẫu lân cận thì phải đảm bảo ba yếu tố: thẳng- thanh- gọn. Tuy nhiên có những chiếc mũi xét về mặt mỹ học không đẹp nhưng về mặt nhân tướng là quý tướng., trước những khách hàng có những khiếm khuyết về mặt mỹ học nhưng quý tướng thì bác sĩ phải đưa ra giải pháp không phá bỏ những cái quý về tướng mạo mà vẫn bảo đảm về mặt thẩm mỹ, chẳng hạn một chiếc mũi lân nhưng sóng mũi gãy ở phần cao mà đặc thù nghề nghiệp buộc phải có sự tương đối về mặt mỹ học thì bác sĩ nên chọn phương pháp can thiệp tối ưu nhất để cân bằng hai yếu tố mỹ học và nhân tướng.

2.Thần thái:

Khi nói đến thần thái người ta không chỉ nghĩ về cái đẹp mà còn nghĩ đến sức khỏe, cái đẹp thể hiện trong thần thái còn có cả yếu tố tinh thần. Vậy tóm lại thần thái là sự thể hiện của 3 yếu tố: “ Khỏe – Đẹp – Tinh thần”

2-1 Khỏe:

2-2 Đẹp: đẹp ở đây hiểu theo yếu tố đẹp về diện mạo hoặc đẹp trong sự uyên bác hoặc đẹp trong sự hài lòng.

Cặp mắt: Với doanh nhân khi đã có tuổi hoặc do áp lực công việc thường gặp các vấn đề như quầng thâm, túi mỡ mi dưới, ánh nhìn của mắt kém phần năng động thậm chí là mệt mỏi.

Da: da biểu hiện về mặt sức khỏe cũng như thần sắc, một làn da trắng/ngâm- hồng- sáng- săn chắc biểu hiện sức khỏe và sinh lực dồi dào, đối với doanh nhân vấn đề thường gặp là da bị xạm màu, nám, mất sự căng bóng và săn chắc do stress, do chế độ ăn uống không hợp lý và điều độ.

Nọng cằm

Bụng: Đối với nam giới béo phì, để có thể giảm lượng mỡ bụng, nhất là mỡ 2 bên eo chỉ bằng tập thể dục là rất khó, với chế độ tập thể dục thông thường gần như không thể giảm lượng mỡ 2 bên eo, trừ khi có chế độ tập luyện như vận động viên. Với những nam giới làm việc công sở thời gian tập thể dục đã ít mà chế độ tập thể dục như vận động viên càng khó, do đó họ tìm đến hút mỡ bụng nhằm làm giảm nhanh lượng mỡ nhanh và hiệu quả

2-3 Tinh thần: hạnh phúc- bình yên- sống và hy sinh cho những niềm đam mê.

3.Cách giữ gìn:

3-1 Tự thân: tập trung chủ yếu về sự rèn luyện thể chất và cân bằng về mặt tinh thần. Dinh dưỡng đóng vai trò hỗ trợ tích cực với các Doanh nhân vì quỹ thời gian hạn hẹp. Vậy nên ăn gì và ăn như thế nào cho hợp lý đó là một chuyên đề sâu và cần được tư vấn một cách nghiêm túc và hướng dẫn hành vi tạo thành một thói quen thường ngày. Chuyên đề này sẽ được bàn luận trong chuyên mục sắp tới.

3-2 Sự can thiệp:

Khi nào bạn cần đến phẫu thuật thẩm mỹ?

Đứng trước gương, bạn đang thấy gì và bạn muốn trông chúng thế nào? 1 gương mặt thanh tú, ưa nhìn, tự tin?Một làn da sáng mịn, một dáng vóc khỏe mạnh, những đường cong quyến rũ? 1 khuôn ngực tràn đầy sức sống, gợi cảm? Những mối tương quan hài hòa giữa các cấu trúc của cơ thể.
Nếu chiếc gương phản ánh những điều bạn không muốn thấy, những khiếm khuyết bạn không mong muốn. Ở bất cứ tuổi nào hay địa vị nào của xã  hội, nếu điều kiện sức khỏe toàn thân cho phép tiến hành những thủ thuật can thiệp thẩm mỹ, thì việc tìm đến một giấc mơ là nhu cầu chính đáng.

Tuy nhiên để thực hiện giấc mơ, bạn cần có những hiểu biết tương đối về điều bạn đang cần chỉnh sửa, bạn có thể có được những kiến thức đó không quá khó khăn từ sách báo hoặc từ internet.

1.Địa chỉ đáng tin cậy:

Sau khi đã có một số ít về lượng thông tin, điều kế tiếp bạn cần tìm ra vài địa chỉ đáng tin cậy, các bác sĩ có đủ kiến thức để có thể tư vấn và giúp bạn hiểu sâu vấn đề:

Các trung tâm thẩm mỹ có bác sĩ được cấp phép trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, điều này là quan trọng số một. Việc bạn có thể nghe tin đồn một ông A hay ông B nào đó do sự truyền miệng hoặc do sự dắt mối mà chính bạn cũng không nhận ra, thậm chí bạn không biết có những  người chưa từng được tốt nghiệp bác sĩ vẫn hành nghề trong lĩnh vực này. Có thể ông ta sẽ sữa cho bạn được một chiếc mũi ưng ý hoặc không, nhưng việc ông ta không được đào tạo thành một bác sĩ thì việc nhiễm trùng hay hoặc sau khi phẫu thuật bạn mắc phải các bệnh lây nhiễm là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ở các nước có ngành phẫu thuật thẩm mỹ phát triển thì sự chuyên nghiệp hóa là rất cao. Mỗi bác sĩ chỉ có thể giỏi về một số phẫu thuật. Chẳng hạn Hàn Quốc, ông bác sĩ nào chuyên gọt xương mặt thì chỉ chuyên về lĩnh vực đó, ông chuyên về sửa mũi thì cùng chỉ chuyên về phần đó. Còn ở nước ta sự chuyên nghiệp hóa chưa rõ ràng, tuy nhiên bạn có thể để ý điều đó như sau: khi được bác sĩ tư vấn, bạn nên đặt câu hỏi thật nhiều, người nào càng có câu trả lời xác đáng thì người đó nắm rõ vấn đề và tự tin trong loại phẫu thuật đó,việc tư vấn sẽ làm bác sĩ mất nhiều thời gian, nhưng bạn có quyền đòi hỏi điều đó để đưa ra quyết định sáng suốt, tránh xu hướng a dua, vì đôi khi bạn sẽ rơi vào bẫy của các cò mồi thẩm mỹ.

2.Các quan điểm về Đẹp

Chính bạn là người hiểu rõ những khiếm khuyết trên gương mặt hay cơ thể của bạn hơn  ai hết, một mách nhỏ với bạn rằng: một số bác sĩ có lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp sẽ tư vấn đúng cái bạn đang cần theo hướng tốt nhất, một số bác sĩ sẽ hướng nhu cầu của bạn về thế mạnh họ đang có để phẫu thuật, do vậy bạn phải kiên quyết tìm ra bác sĩ giải quyết những nhu cầu của bạn. Tuy nhiên việc bạn mong muốn thật sự không hợp lý và bị từ chối sẽ là điều bạn cần nghe theo lời khuyên của bác sĩ, bạn hiểu rõ khuyết điểm của bạn tuy nhiên cái đẹp nằm trong sự tổng thể hài hòa. Do vậy khi bác sĩ tư vấn và chỉ ra những khiếm khuyết khác lớn hơn để cải thiện nhan sắc của bạn một cách hợp lý thì bạn cần suy nghĩ tích cực về điều đó.

nu doanh nhan 500x331 Diện mạo   Thần thái của Doanh nhân và cách giữ gìn

Mỗi thời đại có sự thay đổi quan điểm về cái đẹp có khác nhau một ít, tùy vào độ tuổi, cá tính, tính chất công việc mà bạn cần được chỉnh sửa theo hướng hợp lý. Ở thời đại hiện nay, xu hướng làm đẹp phải hướng đến sự tự nhiên có thể nhất.

2-1 Cung mày: nếu bạn có cặp chân mày không theo hình dáng của gương mặt hay do tuổi tác bạn có thể thực hiện phẫu thuật treo cung mày, ở nước ta hiện nay các nhà phẫu thuật thường cắt da trên hoặc trong hoặc dưới chân mày, kỷ thuật này không có gì là sai , tuy nhiên ở các nước tiên tiến người ta thường làm phẫu thuật treo chân mày bằng nội soi, ưu điểm kỹ thuật này là không tạo ra một vết sẹo có thể dễ dàng nhận ra mà các kỹ thuật cổ điển bị mắc phải.

2-2 Cắt mí mắt:

Khoảng thập niên 70- 90 quan điểm cặp mắt đẹp phải có mí trên thật to, đa số người đi làm đẹp muốn có mí mắt thật to giống các đáo hát, điều này đã trở nên rất lạc hậu và đôi khi nó còn phản mỹ học. Theo quan niệm mới, cặp mắt đẹp không nhất thiết phải có mí thật to mà vấn đề cặp mắt mở to hơn so với trước khi can thiệp, có nghĩa là rìa mi trêm phải mở to hơn để lộ rõ tròng đen nhiều hơn.

Nếu người có hốc mắt sâu mà cắt mí mắt cho to ra và lấy túi mỡ thì nhìn sẽ già hơn, do vậy một bác sĩ có năng lực chuyên môn sẽ phải tư vấn cho bạn ngoài cắt da thừa của mí mắt phải làm thêm thủ thuật bơm mỡ tự thân để khuôn mắt của bạn đẹp và hiền lành hơn.

2-3 Nâng mũi:

Chất liệu nâng mũi hiện nay được các bác sĩ tin dùng là silicone định hình, chất liệu này an toàn, dễ thực hiện và dễ sửa chữa. Tuy nhiên nếu bạn là người có gương mặt gãy nhiều ở gốc trán mũi hay bạn có vầng trán quá dồ , hoặc bạn có da vùng tháp mũi quá mỏng thì chất liệu trên không thể cải thiện được, lúc đó bạn nên được tư vấn sửa bằng chất liệu tự thân như cân thái dương ghép với sụn nhân tạo, sụn vành tai, hoặc phương pháp tối ưu hiện nay là sụn sườn được nhuyễn hóa để bơm vào.

2-4 Tạo hình gương mặt trái xoan:

Phẫu thuật này đòi hỏi được làm bởi các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật xương gương mặt. Một số thẩm mỹ viện quảng cáo tạo hình gương mặt trái xoan hoặc sửa chữa gương mặt hình chử điền bằng phương pháp chích Botox thì hoàn toàn không thể, vì trong trường hợp nếu bạn có góc xương hàm dưới quá triển và mở rộng ra hai bên thi việc chích Botox vào hai góc hàm để làm thu nhỏ cơ cắn sẽ không có hiệu quả, việc này chỉ làm lợi cho hãng thuốc và cho ông bác sĩ đưa ra chỉ định đó, còn khách hàng thì vẫn không đạt được mục đích điều trị.

2-5 Căng da mặt

Căng da mặt là 1 thủ thuật rất phổ biến, nhằm mục đích giúp mọi người trông và cảm thấy trẻ hơn. Trước đây, tuổi điển hình của bệnh nhân căng da mặt là 60 hay hơn. Ngày nay, mọi người đã bắt đầu thực hiện thủ thuật này ở lứa tuổi ngoài 40.

Phẫu thuật căng da mặt có thể kéo dài từ 2 đến 6h

Bạn phải ngưng hút thuốc lá ít nhất 2- 3 tuần trước và sau phẫu thuật để có được kết quả tốt. Khi đang dùng các thuốc kháng đông máu bạn phải thông báo cho bác sĩ.

Tác dụng phụ thường gặp: bầm tím, sưng nề, mất cảm giác, căng tức hay khô da thường kéo dài trong 2 đến 3 tuần. Trong một số trường hợp, có thể kéo dài đến vài tháng.

Biến chứng: trong những trường hợp hiếm gặp: nhiễm trùng, chảy máu, tổn thương thần kinh mặt có thể xuất hiện. Các biến chứng khác bao gồm: sẹo xấu, mất da, biến dạng dái tai.

Bình phục: bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn sau vài ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy không thích đến những chỗ công cộng. Hầu hết bệnh nhân có thể làm việc trở lại sau 2 tuần. Bạn cần nhớ tránh nắng trong vài tháng.

2-6 Phẫu thuật nâng ngực:

nguc eo Diện mạo   Thần thái của Doanh nhân và cách giữ gìn

Phẫu thuật nâng ngực hiện nay khá phổ biến tại Việt Nam, trước khi quyết định nâng            ngực bạn nên cân nhắc các điểm sau:

Nên khám nhủ hoa trước để loại trừ các bệnh lý về khối u.

Tùy độ tuổi và thời gian sinh nở để chọn đường rạch da trong phẫu thuật. Nếu bạn chưa từng sinh nở thì các khuyến cáo gần đây cho thấy đường rạch da để đưa túi ngực vào nên đi theo đường nách hoặc nếp lằn vú, vì đường rạch ngay quầng vú phần nào ảnh hưởng đến tuyến vú và sẽ ảnh hưởng đến sự tiết sữa sau này cũng như có thể gây ra những rối loạn cảm giác vùng này.

Việc cho con bú cũng ảnh hưởng nhiều đến sự chảy xệ da nhanh hơn.

2-7 Trẻ hóa da:

khoe dep 500x240 Diện mạo   Thần thái của Doanh nhân và cách giữ gìn

Hiện nay có nhiều phương pháp trẻ hóa da, các phương pháp được sử dụng rộng rãi và hiệu quả có được nhờ sự phát triển của trang thiết bị máy móc như laser và sử dụng các bức sóng siêu âm…

Bạn phải rất cẩn thận với các mỹ phẩm làm trắng, việc chăm sóc da không nhất thiết phải sử dụng các mỹ phẩm thật mắc tiền, ngay cả những sản phẩm kem dưỡng và làm trắng da trong nước cũng đạt được những hiệu quả nhất định, việc sử dụng mỹ phẫm suy cho cùng bạn hợp với loại nào thôi chứ không nhất thiết là hàng hiệu, tuy nhiên tuyệt đối không được mua các loại kem trộn không địa chỉ tin cậy.

Hiện nay công nghệ mới nhất đang được quan tâm là tế bào gốc, tế bào gốc có nhiều nguồn, từ thực vật, từ động vật…tuy nhiên phương pháp đang được ưa chuộng nhất tại Nhật bản, Hàn Quốc, Thái Lan…là sử dụng tế bào gốc được chiết xuất từ chính máu của bản thân bạn, máu của chúnh bạn được lấy chiết tách và cô đặc tiểu cầu, sau đó tiêm vào những vùng da cần điều trị, cải thiện làn da và chống lão hóa. Phương pháp này khá an toàn và hiệu quả, vì sử dụng chính máu bản thân nên tránh được tác dụng phụ và viêm nhiễm.

Bất kỳ 1 phẫu thuật nào cũng có những nguy cơ đi kèm với xác suất nhất định, nhưng nếu được phẫu thuật 1 cách cẩn thận bởi 1 chuyên gia thì xác suất bị biến chứng có khả năng là thấp nhất hoặc không bị. Nhưng khi có vấn đề thì bạn đừng vội đến gặp một bác sĩ khác, bạn nên quay lại gặp để khám và có sự trao đổi nhẹ nhàng với bác sĩ đó, vì không ai có thể hiểu tình trạng của bạn bằng người vừa phẫu thuật cho bạn.

Doanh nhân nam:

doanh nhan Diện mạo   Thần thái của Doanh nhân và cách giữ gìn

Ngày nay phẫu thuật thẩm mỹ không còn là thế giới riêng của nữ giới. Nam giới đi hút mỡ không chỉ đẹp về hình thể, mà còn giảm các bệnh lý liên quan béo phì như tăng huyết áp, tiểu đường…

Quan niệm sau khi hút mỡ bụng thì lượng mỡ bụng sẽ tái lập nhanh chóng là hoàn toàn sai. Với chế độ ăn và vận động hợp lý thì không thể tái lập lượng mỡ đã hút. Sau hút mỡ nam giới sẽ có bụng gọn hoặc bụng 6 múi, sẽ dễ dàng hơn cho việc giảm cân và giữ dáng cho phong độ.

Với kỹ thuật gây mê và kỹ thuật hút mỡ hiện nay thì hút mỡ có thể gây mê toàn thân, cũng có thể tiền mê, tê tại chỗ và độ an toàn cao. Hút mỡ bụng gần như rất ít đau, nhiều nam giới có thể vận động bình thường ngay sau hút mỡ.

Hút mỡ là thủ thuật mà bác sỹ sẽ dùng một ống hút đầu tù nhỏ để hút bỏ lượng mỡ qua một đường rạch rất nhỏ ở bụng, các biến chứng có thể có của hút mỡ như nhiễm trùng, chảy máu, thuyên tắc phổi, hút không đều…Tuy nhiên nếu làm đúng kỹ thuật thì các biến chứng gần như không xảy ra. Hơn nữa do hút qua một đường rạch rất nhỏ ở bụng nên hoàn toàn không để lại sẹo.

Tóm lại, hút mỡ bụng là phẫu thuật giảm mỡ nhanh, an toàn, hiệu quả, hoàn toàn không để lại sẹo nếu làm đúng kỹ thuật. Đây là phẫu thuật giảm mỡ bụng mà ngày càng nhiều nam giới chọn lựa.

Vậy khi nào bạn cần đến phẫu thuật thẩm mỹ? bạn phải chắc rằng đó thật sự là một bức xúc và khiếm khuyết làm cho bạn kém tự tin. Một chiếc mũi cao chưa chắc nhìn duyên hơn một chiếc mũi tẹt, vấn đề là sự hài hòa. Một cặp mắt to chưa chắc cuốn hút hơn một cặp mắt một mí. Hẳn nhiên nếu phẫu thuật thẩm mỹ đúng và vừa phải sẽ mang lại cho bạn sự tự tin và làm cho cuộc sống bạn thuận lợi hơn xét về nhiều khía cạnh, tuy nhiên nếu trông những khuyết điểm đó vẫn có cái duyên hay sự nhẹ nhàng thì bạn khoan nghĩ đến việc can thiệp dao kéo, vì thật sự bất cứ cái gì cũng phải có sự trả giá, chẳng hạn sau phẫu thuật căng da mặt bạn phải chịu bầm tím và đau trong vài tuần, bạn phải thực hiện chế độ nghỉ ngơi, tiền bạc…. vậy thế nào là đẹp? suy cho cùng  “Đẹp trong đôi mắt kẽ si tình” thế cho nên nếu bạn có nhan sắc không quá tệ, thì việc rèn luyện sức khỏe và học hỏi để có kiến thức và tâm hồn đẹp vẫn là sự tạo ra giá trị cho riêng bạn một cách hiệu quả và bền vững nhất.

 Xem thêm: http://www.thammyvieneva.com/dich-vu-tham-my

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA

Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (84) 8 3836 6199 

Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602

Website: www.thammyvieneva.com

Diện mạo – Thần thái của Doanh nhân và cách giữ gìn