Dễ dàng đốt cháy chất béo

Dễ dàng đốt cháy chất béo

Một số người cảm thấy rất khổ sở với những vùng mỡ trên cơ thể như bụng, đùi, hông. Song nếu bạn có quyết tâm, việc đánh tan những khối mỡ sẽ không quá khó.

de dang dot chat chat beo Dễ dàng đốt cháy chất béo

Bạn không cần bắt mình tập luyện quá sức hay ăn uống kiêng khem để giảm cân. Có những nguyên tắc giúp giảm cân dễ thực hiện sau:

Đứng lên 10 phút mỗi giờ

Khi làm việc, bạn nhớ thường xuyên ra khỏi chỗ ngồi để giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể, tiêu hóa thức ăn nhanh, nhờ vậy việc giảm béo sẽ tốt hơn. Từ khoảng 25 tuổi, sự trao đổi chất bắt đầu chậm lại.

Với người ít hoạt động, cứ mỗi 10 năm tốc độ trao đổi chất có thể giảm 5-10%. Tuy nhiên, sự suy giảm này lại không đáng kể ở người chịu khó vận động vì tốc độ giảm chỉ khoảng 0,3%.

Thức dậy sớm và tập thể dục

Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, số người tập thể dục vào buổi sáng duy trì hoạt động tập luyện thường xuyên, đều đặn là 75%, cón buổi chiều là 50%. Hãy đặt báo thức để bạn thức dậy sớm hơn 30 phút nhầm hình thành thói quen tập luyện trước khi đi làm.

Không chỉ giúp tiêu hao năng lượng, với 20 phút tập aerobic vừa phải có thể cải thiện sự tập trung và khả năng nhận thức, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Không coi nhẹ bài tập tim mạch

Nhiều người nghĩ phải tập với cường độ cao, dốc sức như tập tạ mới giúp đốt cháy chất béo. Nghiên cứu cho thấy các bài tập nhẹ nhàng cũng giúp tăng nhịp tim, đốt cháy chất béo như đi bộ, đạp xe, bơi lội….Bạn cần tập luyện quá thời điểm đưa cơ thể vào trạng thái đốt cháy chất béo là 20 phút (nhịp tim tăng 50 – 65%). Nếu đi bộ 60 phút, bạn sẽ có 40 phút đốt cháy chất béo.

Hạn chế đi giày cao gót

Giày cao gót lien quan gì đến việc giảm cân? Có đấy bạn ạ! Khi đi giày cao gót, bạn có thói quen sử dụng thang máy hơn là đi thang bộ. Điều này làm mất cơ hội tập luyện, đốt cháy chất béo trong suốt một ngày dài ở văn phòng.

 

giam can Dễ dàng đốt cháy chất béo

Hãy đi bộ để tránh sự sút giảm năng lượng

Khi mệt mỏi, bạn có thể thèm ăn một món gì đó. Đừng như thế mà hãy thực hiện quy tắc 20 – 20 : Đi bộ nhẹ nhàng trong 20 phút, chất dopamine và serotonin tiết ra sẽ cải thiện mức năng lượng tăng 20%, giúp bạn sảng khoái hơn. Bên cạnh đó, việc đi bộ còn giúp đốt cháy khoảng 75kcal.

Ngăn cản hấp thu chất béo

Chất béo được hấp thu vào cơ thể không sử dụng hết sẽ gây thừa cân, béo phì. Như vậy, nếu ngăn cản được sự hấp thụ chất béo tại ruột, bạn có thể kiểm soát tốt cân nặng. Sau đây là một số cách cho bạn:

  • Ăn táo, bưởi, lê trước bữa ăn: Pectin có trong những loại trái cây này sẽ lien kết với các Cholesterol và chất béo trong đường ruột rồi thải ra ngoài mà không ảnh hưởng đến sự hấp thu các chất dinh dưỡng khác.
  • Uống trà xanh hàng ngày: Chất catechin trong trà xanh giúp ngăn cản hấp thu chất béo tại ruột hiệu quả.

 

Tags: ,
Dễ dàng đốt cháy chất béo