Chích botox

Botox là nhãn hiệu của 1 loại chất độc được sản xuất bởi vi khuẩn Clostridium botulinum. Với một số lượng lớn, chất độc này có thể gây nên chứng ngộ độc thịt. Mặc dù một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của chứng ngộ độc này là mất khả năng vận động, nhưng các nhà khoa học đã khám phá ra cách để dùng nó trên người. Một lượng nhỏ với nồng độ thấp có thể chích trực tiếp lên các cơ chuyên biệt để làm yếu đi các cơ này.

Vào những năm cuối của thập niên 1980, FDA đã công nhận việc sử dụng Botox khi khám phá rằng Botox có thể ngăn những bệnh như chứng co thắt mi (nháy mắt không tự chủ) hay lác mắt. Từ lâu bác sĩ đã sử dụng Botox để điều trị nếp nhăn hay rãnh trên khuôn mặt. Gần đây Botox được sử dụng để xóa nếp nhăn trán, vết chân chim, nếp nhăn khi cau mày. Botox có tác dụng ức chế tín hiệu từ dây thần kinh đến cơ. Các cơ bị chích sẽ không thể co lại, giúp cho nếp nhăn được giãn ra và mềm đi.

Tuy nhiên Botox không phải là phương thức điều trị cho mọi nếp nhăn. Nếp nhăn có nguồn gốc từ cháy nắng hay trọng lực sẽ không đáp ứng với Botox. Botox chỉ có tác dụng với các nếp nhăn gây ra do sự co kéo của các cơ bên dưới.

botox injections11 Chích botox

Thủ thuật:
Botox được chích vào các cơ chuyên biệt bằng kim nhỏ. Đa số bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi khó chịu thôi. Thủ thuật chỉ tốn vài phút và còn không cần gây tê tại chỗ. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ thấy đầy đủ tác dụng của nó sau 3 đến 7 ngày.

Tác dụng phụ thường gặp.
Trong 1-2 ngày đầu tiên, bạn có thể tạm thời bầm tím hoặc đau đầu. Để giảm thiểu nguy cơ bầm tím, tốt nhất là không uống rượu ít nhất 1 tuần, không dùng aspirin hay các thuốc kháng viêm 2 tuần trước thủ thuật. Đôi khi có thể xảy ra phản ứng dị ứng. Cơ thể cũng có thể hình thành miễn dịch với Botox, có nghĩa rằng các lần chích sau này sẽ không có hiệu quả. Trong 1 số trường hợp hiếm gặp, có thể gặp sự mất cân xứng hay lõm do cơ teo lại.

Biến chứng
Botox có thể di chuyển ra khỏi khu vực cần điều trị, làm bất hoạt tạm thời những thần kinh khác. Bệnh nhân không nên chà xát vùng mổ ít nhất 12h hay nằm sau thủ thuật 3 đến 4h.

Sự bình phục.
Thông thường, chỉ cần nghỉ 1 đến 2 ngày, trước khi vết bầm tím biến mất.

Kết quả:
Hiệu quả  của việc điều trị Botox kéo dài từ 4 đến 6 tháng. Khi các cơ hoạt động trở lại, các rãnh hay nếp nhăn cũng sẽ bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, vì các cơ đã được nghỉ ngơi nên các rãnh hay nếp gấp thường kém rõ nét sau đó.

Bấm đây xem bảng giá Chích botox

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.
Điện thoại: (84) 8 3836 6199
Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602
Website: www.thammyvieneva.com

Chích botox