Chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi là một bước quan trọng góp phần cho thành công của phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Sau khi phẫu thuật có những vấn đề bạn cần lưu ý

- Sau phẫu thuật nâng mũi bác sỹ sẽ kê toa thuốc cho bạn, thường uống trong 1 tuần bao gồm thuốc kháng sinh, giảm đau, giảm sưng, có thể kèm thuốc xịt mũi. Bạn cần tuân thủ uống thuốc điều đặn.
cham soc sau phau thuat tham my mui1 Chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi
– Trong suốt 48-72h đầu, bạn nên nằm đầu cao 45o và chườm lạnh để giúp giảm sưng sau mổ. Những tác động lên mũi như ngoáy mũi, xì mũi, chà xát lên mũi cần tránh trong 3 tuần đầu. Hắt xì nên cố gắng thực hiện qua đường miệng trong 3 tuần đầu. Nếu có nẹp mũi phải giữ nẹp mũi khô. Gội đầu nên ngửa ra sau nhằm tránh ướt vùng mũi

- Trong và sau ngày mổ nên ăn thức ăn mềm. Bất kỳ thức ăn nào đòi hỏi nhai nhiều như ăn táo, ăn bắp nên tránh trong 2 tuần đầu. Ngoài ra bạn cần kiêng cử xôi nếp, rau muống, khoai mì, bắp, rau lang trong 2 tháng; kiêng thịt bò, hải sản, trái cây có mủ (sầu riêng, vú sữa…) trong 3 tuần.

- Trong 2 tuần đầu, nếu bạn có sưng huyết mũi, nghẹt mũi rửa bằng xịt nước muối hay oxymetazoline. Nếu mũi bị nghẹt thì thở bằng miệng.

- Nếu bạn có nẹp mũi sẽ được lấy ra sau 3 ngày, cắt chỉ mũi sau 7-9 ngày. Thời gian đầu mũi có thể hơi sưng, nhưng sẽ cải thiện và đẹp dần theo thời gian. Cảm giác trở lại bình thường sau 3-6 tháng. Cần tránh đeo kính ít nhất 1 tháng (bạn có thể dùng kính áp tròng). Trong thời gian này bạn cũng tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời nhằm tránh tăng sắc tố đường mổ.

- Tránh hoạt động mạnh (chạy bộ, bơi lội, cúi gập, việc nhà nặng, sex…) trong 3 tuần đầu sau mổ. Những hoạt động thể thao có nguy cơ chấn thương mũi cần tránh ít nhất 4-6 tuần sau mổ. Không dùng rượu, hút thuốc, không tắm hơi trong nhiều tháng.

- Đa số mũi trông tuyệt đẹp trong 6-8 tuần sau mổ, nhưng một số mũi vẫn có thể sưng tới 1 năm.

- Thường sau phẫu thuật chúng tôi hẹn bạn tái khám mỗi 2 ngày để săn sóc vết thương, cho đến khi cắt chỉ. Sau cắt chỉ 1 tuần chúng tôi hẹn tái khám lần nữa. Lịch tái khám sau đó gồm 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, sau đó mỗi năm.

 

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA

Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (84) 8 3836 6199 

Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602

Website: www.thammyvieneva.com

 

Tags:
Chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi
/ bài đánh giá
phau thuat tham my Điểm danh 10 ca phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện eva từ nâng mũi s line, sửa mũi hư, phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện....vv Click xem...