Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ : Cằm, Ngực, Da mặt

I.Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ : Cằm

1.Làm cằm đau nhiều lắm không bác sĩ? Có giống như làm mũi không em có làm mũi rồi lúc chích tê em thấy hơi đau thôi. Có để lại sẹo gì không?

tim hieu nang mui bao nhieu tien Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Trả lời: Phẫu thuật cằm có 2, một dạng là trượt cằm thì phẫu thuật này gây mê làm tại bệnh viện phức tạp hơn và đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ hiểu biết, kĩ thuật cao. Một dạng là độn cằm:khá nhẹ nhàng, đơn giản và nhanh chóng. Bác sĩ sẽ gây tê hai bên dây thần kinh ở vùng cằm rất chậm nên hầu như là không bị đau hoặc đau rất ít. Đường mổ của phẫu thuật cằm nằm ở phía trong niêm mạc môi dưới khoảng 1cm hoàn toàn không để lại bất kỳ vết sẹo nào.

2.Lúc trước em đã làm cằm nhưng mà bị méo qua một bên. Nhìn mặt cứ lệch lệch em khó chịu quá. Em muốn làm lại nhưng sợ cằm sẽ vẫn bị méo. Có cách nào cho hết méo không bác sĩ? Có cần bắt ốc để cố định cằm không ạ?
Trả lời: Cằm em bị méo do nguyên nhân sau, nếu trượt cằm thì do cắt xương không đều hoặc trượt không đúng kĩ thuật. Còn nếu là độn cằm thì có thể do implant được gọt không đều hoặc tách khoang để đặt implant quá rộng hoặc implant không dược cố định. Để khuôn mặt hết méo cần phải kết hợp các yếu tố như: xem khuôn mặt của em ban đầu có cân xứng hay không để gọt implant cho thích hợp, tách khoang để đặt implant vừa đủ và cố định implant để không bị di chuyển. Về phần cố định implant có hai cách, cố định bằng ốc tức là sẽ khoan một lỗ trên xương rồi bắt ốc vào, đây là cách khá phức tạp đường mổ dài và lâu lành hơn. Cách nữa là cố định bằng chỉ tức sẽ cố định implant với cơ cằm, cách này thì đơn giản hơn đem lại hiệu quả tương đương và nhanh lành hơn.Một khuôn mặt không cân xứng sẽ luôn tạo ra mặc cảm , tự ti về bản thân khi tiếp xúc với người đối diện. Em nên làm lại cằm để lấy lại sự tự tin của mình nha.

3.Cằm em đã chích chất làm đầy( nhưng em không nhớ rõ tên thuốc). Giờ em muốn làm luôn vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không? Có cần đợi chất đó tan hay phải mổ lấy ra rồi chờ thời gian mới làm được.
Trả lời: Chất làm đầy hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại như Restylane, Juvederm, Radies, hoặc cũng còn cả Silicon lỏng… Nếu em tiêm chất làm đầy rồi mà không nhớ thì vẫn làm cằm được. Trong lúc làm phẫu thuật bác sĩ xử lý những chất làm đầy còn tồn tại trong cằm của em. Giả sử em tiêm Restylane thì có men tiêu hủy khi tiêm vào khoảng 2 phút chất làm đầy sẽ tan hết. Còn em dùng các chất làm đầy khác thì bác sĩ sẽ nạorồi bơm rửa để làm sạch những chất đó. Và đặt Implant cằm luôn, em không cần chờ đợi thêm thời gian để mổ lại lần nữa.

4.Mình muốn làm cằm mà sợ phẫu thuật. Cho mình hỏi là mình có tìm hiểu tiêm chất làm đầy thì không biết có tác hại gì không? Và có để mãi mãi như độn cằm được không? Và có nhiều tên chất làm đầy quá mình nên chọn loại nào?
Trả lời: Khi sự chọn lựa của bạn là không phẫu thuật mà chỉ tiêm chất làm đầy thì bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về chất mà bạn chọn để tiêm như tên thuốc, hạn dùng, tác dụng phụ, có được FDA công nhận … Chẳng hạn như Restylane hạn sử dụng khoảng sáu tháng đến một năm được FDA công nhận đảm bảo tính an toàn khi tiêm. Ngoài ra có Juvederm, Radies hay một số loại thuốc của Hàn Quốc có thời gian sử dụng lâu hơn khoảng hai năm, ba năm hoặc năm năm..Khi thời gian sử dụng lâu hơn như thế sẽ dễ xảy ra những tác dụng phụ hơn. Đặc biệt là Silicon lỏng , một loại tiêm làm đầy để được vĩnh viễn rất nguy hiềm mà hiện nay đang bị cấm sử dụng thì bạn không nên chọn. Vì nó sẽ làm cho khuôn mặt bị chảy xệ, bị viêm nhiễm hoặc nặng hơn nữa là hoại tử vùng tiêm. Vì thế, khi bạn chọn đúng chất tiêm sẽ hoàn toàn không có tác hại gì và không nên chọn những chất tiêm để được mãi mãi.

5.Bác sĩ cho em hỏi khuôn mặt em hơi bị tovà tròn tròn, em làm cằm có hợp không? Bạn em khuyên em nên tiêm chất làm đầy thử trước khi quyết định làm cằm luôn được không?

Trả lời: Mặt em khi làm cằm sẽ dài ra hơn một chút thì cải thiện cho mặt em bớt to và tròn.Tạo ra một khuôn mặt thanh tú hơn, đẹp hơn mà nhìn không thể phát hiện ra em đã làm gì để đẹp như vậy.Còn vấn đề tiêm thử chất làm đầy thì nếu em còn băn khoăn về đặt cằm em cứ quyết định tiêm chất làm đầy trước đi. Và em nên nhớ tìm hiểu thật kĩ khi chọn chất để tiêm. Đảm bảo về mức độ an toàn cho em thì bên Thẩm mỹ viện Eva chọn đó là Restylane.

II.Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ: Ngực
1.Em được các bạn gọi là cô gái 2 lưng làm em tự ti về điều đó. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em có phải đặt ngực là phẫu thuật lớn và rất nguy hiểm phải không? Đặt ngực có làm ảnh hưởng đến cảm giác và sinh con sau này không?

thu gon vu phi dai tai sai gonvenus 300x250 Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Trả lời: Phẫu thuật ngực là phẫu thuật lớn được gây mê làm tại bệnh viện. Thời gian phẫu thuật mất khoảng 1tiếng30phút. Nhưng là một phẫu thuật an toàn nếu như em được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật chuyên về ngực. Có 3 đường mổ sau: đường nách, đường quầng và đường nếp lằn vú. Nếu em phẫu thuật bằng đường nách và nếp lằn vú thì hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến cảm giác và tuyến sữa. Còn đường mổ ở quầng vú em sẽ lấy lại cảm giác khoảng sau 2 tháng và có thể bị giảm 25% sữa khi sinh con. Nói chung, sẽ không làm ảnh hưởng đến cảm giác và sinh con sau này của em.

2.Em hơn 30 tuổi đã có gia đình và 2 con. Hiện tại ngực em đang bị xuống cấp trầm trọng. Chảy xệ, nhão và da nhăn nheo, quầng ngực thì to và sậm màu nữa.Nếu em làm ngực có giải quyết được hết những vần đề này không? Chắc đau nhiều lắm phải không ?

Trả lời: Đối với trường hợp của em rất là thường gặp ở người đã có gia đình và sinh con. Các vấn đề của em sẽ giải quyết trong một lần phẫu thuật. Bao gồm đặt túi ngực, treo tuyến ngực, thâu da và thâu nhỏ quầng ngực. Thời gian phẫu thuật mất khoảng 2 tiếng. Phẫu thuật ngực sẽ thường ít đau vì phẫu thuật gây mê và sau phẫu thuật em được dùng giảm đau mạnh. Ngoài ra em còn được mặc áo định hình nên khi di chuyển hầu như không còn đau.

3.Ngực em cũng có chút chút nhưng 2 bầu ngực xa nhau lắm. Em đặt ngực thì 2 bầu ngực có gần lại nhau được không? Bác sĩ sẽ mổ ở nách, quầng ngực hay dưới bầu ngực? Sẹo mổ có mất được không ạ?

Trả lời: Ngực của em sẽ gần lại được khi bác sĩ chọn kích thước túi ngực đúng và tách khoang vừa đủ. Tùy thuộc vào ngực và mong muốn của em để chọn đường mổ. Đường nách đối với chưa sinh con và ngực chưa chảy xệ. Đường quầng đối với người đã sinh con và chảy xệ. Nếp dưới vú khi có nếp vú rõ ràng để giấu sẹo tốt. Sẹo mổ thông thường mờ đi trong khoảng 6 tháng. Đặc biệt, sẹo ở quầng ngực thì rất khó phát hiện vì trùng với da quầng ngực. Tuy nhiên có một số trường hợp cơ địa sẹo lồi sẽ dễ thấy sẹo ở nách.

4.Tôi làm ngực được khoảng 3 năm rồi. Sau khi làm ngực tôi khá tự nhiên và đẹp. Nhưng sau khi kết hôn và sinh con ngực tôi một bên rất cứng. Tôi thấy hơi lo lắng nhưng vẫn chưa đến gặp bác sĩ vì tôi sợ phải làm lại. Nếu tôi vẫn để vậy có ảnh hưởng gì không? Và tại sao tôi lại bị như vậy?

Trả lời: Theo tình trạng của chị mô tả thì chị đang bị bao xơ co thắt. Nguyên nhân có thể do chảy máu, nhiễm trùng sau mổ hoặc do cơ địa của chị. Chị cần phải phẫu thuật lại bóc bỏ những bao xơ đó để ngực mềm mại. Nếu chị để vậy hoặc kéo dài thời gian thì bao xơ sẽ càng nhiều càng gây cứng hơn và gây đau.

5.Em là nhân viên văn phòng. Cho em hỏi, em cần nghỉ làm bao lâu để đi làm ngực? Vì công ty của em chỉ được nghỉ 5 ngày là tối đa thôi. Nếu e đi làm sớm và chạy xe máy có ảnh hưởng gì không?
Trả lời: Phẫu thuật ngực mất khoảng hơn 1 tiếng, sau phẫu thuật em nằm bệnh viện 1 đêm sáng ngày hôm sau là em xuất viện. Em về nghỉ ngơi tại nhà khoảng 3 ngày là đủ. Số lượng ngày nghỉ của em như vậy là quá đủ để em hồi phục sức khỏe. Khi đi làm trở lại, em nên đi bằng phương tiện công cộng để đảm bảo về an toàn cho em. Mặc dù, em muốn chạy xe máy vẫn được nhưng không nên vì có thể trên đường đi em không xử lý kịp những tình huống khẩn cấp khi chạy xe ( cua, quẹo, thắng gấp…) sẽ dễ gây đau ngực.

III.Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ: CĂNG DA MẶT + HÚT MỠ CẰM

1.Cho tôi hỏi: Bao nhiêu tuổi thì nên căng da mặt được? Có phương pháp nào căng da mặt mà đừng để lại sẹo không? Chi phí là bao nhiêu?

giai phau vuong cam lon 300x132 Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ
Trả lời: Từ trên 18 tuổi là có thể căng da mặt được. Nhưng căng da toàn phần thường dành cho những người khoảng 40 tuổi trở lên. Khi đó da của họ bị dư nhiều, da bị nhão và bị chảy xệ. Phương pháp mới hiện nay căng da không cần phẫu thuật và không để lại sẹo đó là căng bằng chỉ. Tuy nhiên, căng da bằng chỉ áp dụng được cho những người da ít nhăn nheo,ít chảy xệ hoặc dành cho những người muốn dưỡng da bằng chỉ ( đan chỉ vàng). Chi phí căng da mặt bằng phẫu thuật có giá từ 10 triệu đến 60 triệu. Còn căng bằng chỉ giá từ 30 triệu đến khoảng 100 triệu.

2.Căng da mặt là phải gây mê đúng không? Và thời gian phẫu thuật hết bao lâu? Mình phải nghỉ dưỡng như thế nào?
Trả lời: Tùy vào hình thức bạn muốn căng da mặt bằng phương pháp nào thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn gây mê tiền, mê hay gây tê. Căng da bằng chỉ sẽ tiền mê làm trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng. Căng da bằng phẫu thuật bán phần( tức 1 vùng trên khuôn mặt như thái dương hoặc 2 bên má, hoặc cổ…) thì tiền mê hoặc gây tê tại chỗ thời gian làm mất khoảng 2 tiếng; toàn phần ( toàn bộ khuôn mặt) thì sẽ gây mê làm tại bệnh viện mất khoảng 3 tiếng. Bạn nghỉ ngơi mất khoảng 5 ngày. Và có chế độ chăm sóc, kiêng ăn dặn dò bạn sau phẫu thuật.
3.Căng da mặt có để lại di chứng gì nguy hiểm không?
Trả lời: Căng da mặt thông thường như căng chỉ hay bán phần thì không có biến chứng nguy hiểm. Riêng căng da mặt toàn phần thì có thể gây ra méo mặt hoặc không đều. Vì vậy cần phải có chọn lựa những thẩm mĩ viện đáng tin cậy và có chuyên môn về căng da mặt để đảm bảo được an toàn cũng như tính thẩm mĩ cho bạn.
4.Khuôn mặt em không có bị mập nhưng ngay ở dưới cằm lúc nào cũng có một cục thòng xuống. Em rất khó chịu khi nhìn gương. Đó có phải là mỡ không? Em nên đi hút mỡ không?
Trả lời: Với trường hợp của bạn thì đó cũng có thể là mỡ hoặc là không phải. Bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ phẫu thuật để được khám và giải thích rõ hơn. Nếu đó là mỡ thì bạn nên hút vì phẫu thuật khá đơn giản chỉ gây tê tại chỗ làm mất khoảng 30 phút. Giải quyết được ngay vấn đề khó chịu của bạn bao lâu nay.
5.Sau khi hút mỡ cằm xong có bị lại nữa không? Sưng nhiều lắm phải không? Bầm tím mất bao lâu mới hết ạ?Trả lời: Sau khi bạn hút mỡ xong phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì mỡ sẽ không bị tích tụ lại. Ngược lại, bạn không tuân thủ theo chế độ thị việc bị tích mỡ lại là chắc chắn có. Và đây là một phẫu thuật tương đối nhẹ nhàng nên rất ít trường hợp bị sưng hay bầm tím.

 

Xem thêm: Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ phần 2

Tags: ,
Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ