Các câu hỏi trước khi phẩu thuật thẩm mỹ phần 3

Các câu hỏi trước khi phẩu thuật thẩm mỹ phần 3

I.Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ: Mũi

  1. Tính đến thời điểm bây giờ thì tôi đã làm mũi được hơn 15 năm, cảm giác của tôi về lần làm mũi vẫn còn rất căng thẳng đến tận bây giờ, nếu cho tôi làm lại chắc không bao giờ tôi làm. Nhưng ngặt nỗi, bây giờ tôi đụng tay lên đầu mũi là đã thấy sống mũi rồi, hình như là nó như muốn rớt ra. Tôi cảm thấy rất sợ. Bây giờ tôi nên làm sao đây? Có cách nào làm mà không cần phẫu thuật không vì tôi rất sợ PT? Nếu phải bắt buộc phẫu thuật thì bác sĩ sẽ làm sao để mũi tôi khắt phục được sự cố đó vì tôi nghĩ mũi tôi rất khó chắc chỉ còn da bọc sụn nhân tạo. Và thời gian làm mũi là bao lâu? Có thể nào làm mũi mà không biết gì khi làm không?

Trả lời: Theo như mô tả của bạn thì sống mũi của bạn đã bị ăn mòn mô dưới da, cho nên bạn sẽ cảm thấy được sống nhân tạo. Do mũi của bạn đã ở trong tình trạng bị ăn mòn nên khuyên bạn phải sửa lại ngay; vì nguy cơ nếu bạn còn để sẽ càng làm mỏng da và tiêu mô dưới da dẫn đến thủng mô đầu mũi. Còn nếu bạn không muốn phẫu thuật làm mũi thì cũng phải phẫu thuật để lấy sống mũi của bạn ra nhưng mũi của bạn sẽ khó tránh tình trạng hỏm vào ngay đầu mũi. Chính vì thế bạn nên làm lại mũi bằng phương pháp sụn tự thân để tái tạo lại đầu mũi, vì nếu bạn không dùng phương pháp này mà dùng phương pháp chất làm đầy cũng không thể giải quyết vấn đề đầu mũi của bạn. Thời gian phẫu thuật để tái tạo lại mũi cho bạn sẽ tiến hành trong 1 tiếng rưỡi, còn nếu bạn sợ có thể bạn yêu cầu sử dụng phương pháp tiền mê.

cac cau hoi truoc khi phau thuat tham my phan 3 Các câu hỏi trước khi phẩu thuật thẩm mỹ phần 3

  1. Nghe nói bây giờ phương pháp làm mũi rất hiện đại, nghe nói có phương pháp làm mũi sụn sườn, sẽ không có chất liệu nhân tạo trong người và tránh trường hợp lộ sống mũi, nhưng nghe ngta nói mũi sụn sườn về sau sẽ bị teo lại. Vậy Phương pháp đó nghe rất mắc tiền mà làm như vậy thì sao đây, vậy về sau phải tốn một khoản tiến nữa sao?

Trả lời: Phẫu thuật mũi sụn sườn là phẫu thuật hiện đại nhất; lấy sụn hoàn toàn từ tự thân của mình cho nên sẽ rất an toàn và không bao giờ bị viêm nhiễm, không bị lộ sống. Mũi sụn sườn sẽ được nuôi dưỡng từ các mô máu, nếu một khi sụn sườn đã sống và đã thích nghi sẽ không có trường hợp bị teo sống mũi; Nhưng sẽ có vài trường hợp có thể tiêu 1 số sụn. Nếu trường hợp đó xảy ra bạn sẽ được bác sĩ tiến hành phẫu thuật thêm tiểu phẫu nhỏ để lấy sụn chỗ dư đắp vào chỗ thiếu để hoàn thiện mũi hơn và hoàn toàn miễn phí.

  1. Do lúc trước có va chạm với một vật thể cứng nên mũi tôi bị vẹo và bị rách vách ngăn, chính vì thế mũi tôi thường xuyên chảy nước mũi rất là khó chịu. Nghe nói có phương pháp làm mũi có thể vá lại vách ngăn đúng không ạ? Có thể nói cách làm mũi đó rõ rang hơn để tôi đủ tự tin để phẫu thuật không? Nếu làm mũi xong giải quyết được vách ngăn thì có giải quyết được mũi vẹo không?

Trả lởi: Thủng vách ngăn là một trong những phẫu thuật khó trong tạo hình mũi. Có hai trường hợp xảy ra: Một là bị thủng vách ngăn nhỏ, hai là thủng vách ngăn lớn. Trường hợp Thủng vách ngăn ít thì chỉ cần tách niêm mạc vách ngăn kéo dài niêm mạc vách ngăn vá lại lỗ thủng đó; Trường hợp thủng vách ngăn lớn thì có thể sẽ phẫu thuật bằng cách lấy miếng silicon vá lại vách ngăn đó hoặc có thể lấy niêm mạc má cấy vào niêm mạc vách ngăn để làm liền vách ngăn lại. Còn đối với mũi bạn bị vẹo do bị vẹo vách ngăn thì có thể vá vách ngăn và chỉnh mũi lại cùng một lúc bằng cách chỉnh lại vách ngăn và vá niêm mạc vách ngăn lại. Còn nếu mũi vẹo do gãy xương thì có thể tạo hình xương mũi hoặc kết hợp nâng sống mũi và vá vách ngăn.

  1. Mũi tôi bị khoằm vậy làm cách nào để mũi không bị khoằm nữa, sử dụng phương pháp phẫu thuật nào?

Trả lời: Mũi khoằm theo nhân tướng học thể hiện đó không phải là một cái mũi tốt. Chính vì thế bạn nên sửa lại mũi của bạn lúc đó bác sĩ sẽ chỉnh mũi lại bằng cách cắt ngắn sụn cánh mũi đồng thời cuốn dựng cánh mũi lên cao thì sẽ có một cái mũi thẳng cao và không bị khoằm nữa.

  1. Làm mũi sau này có biến chứng gì không? Như ung thư? Viêm nhiễm ?

Trả lời: Phẫu thuật mũi hiện nay rất an toàn do được chuẩn bị từ khâu vô trùng rất đảm bảo; đồng thời thuốc kháng sinh bây giờ rất tốt và chống được tỷ lệ viêm nhiễm rất cao cho nên rất khó bị viêm nhiễm khi làm mũi. Và từ trước đến giờ làm mũi không bị ung thư.

II.Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ: Cằm

  1. Cằm tôi có chích silicol từ 10 năm về trước, tôi bây giờ thấy mặt tôi bị chảy nhão xuống ngay cằm, vậy giờ làm sao đây để tôi có thể có cai cằm tương đối đẹp hơn trước?

Trả lời: Silicon dạng lỏng là một trong những phương pháp làm đẹp trong thẩm mỹ  từ lúc xưa. Nhưng bây giờ chất đó không còn được sử dụng nữa mà người ta chỉ sử dụng silicol dạng đặc. Silicon dạng lỏng sẽ gây ra những biến chứng đỏ da, mỏng da, viêm da, ăn mòn và gây chảy xệ.Chính vì thế trường hợp của bạn đang ở tình trạng biến chứng cho nên bạn nên đến bác sĩ để lấy silicon dang lỏng đó ra, tuy nhiên nếu có lấy ra chỉ lấy được tương đối chứ không thể nào tuyệt đối cỡ 70%-90% chất đó tùy vào các vùng trên mặt. Sau  khi phẫu thuật để lấy silicol dạng lỏng đó ra bạn nên đặt Implant (silicol dạng đặc) để bổ sung vào phần bị khuyết do silicol dạng lỏng ăn mòn; như thế sau vài tháng khuôn mặt bạn sẽ được gom lại  vào đúng kích thước implant cằm tạo cho khuôn mặt bạn một cái cằm nhìn cứng cáp và đẹp hơn.

  1. Thấy trên mạng người ta nói hot girl Kelly làm cằm bị hư do làm quá nhiều lần, tôi thấy hình nhỏ đó có cái cằm lúc nào cũng phồng phồng và không giảm. Đó là lý do tại sao? Tôi đang có cái cằm bị lệch và đã làm đến lần thứ 2 rồi? do nghe trường hợp đó nên tôi không dám làm lần 3  vậy tôi có nên làm cằm không và làm xong có giống nhỏ đó không?

Trả lời:Nếu cô Kelly đó có làm cằm mà khuôn mặt của cô ấy phồng và không giảm đó có thể là do cô ấy đặt implant cằm quá to so với khuôn mặt và khuôn cằm của cô ấy. Còn đối với cằm bạn do bị lệch thì bạn nên chỉnh lại

  1. Nghe nói có phương pháp chích cằm bằng restylane vậy nếu tôi không muốn làm cằm và chích chất đó mãi mãi có dc không? Có biến chứng gì không? Nó có giống như xylicol về sau này không?

Trả lời: Chích Restylane thời gian giữ được là từ 6 tháng đến 8 tháng tùy vào cơ địa từng người và tùy vào việc bạn có xử dụng chất kích thích không như Rượu, bia, thuốc lá…Nếu bạn còn ngại về vấn đề phẫu thuật thì việc sử dụng chất này có thể làm bạn cảm thấy hài lòng, việc sử dụng chất này có thể chích nhiều lần được. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng về việc chích restylane về lâu về dài do da vùng cằm rất dễ nhạy cảm nên có thể sẽ làm cho bạn bị đỏ vùng da này nếu chích mãi mãi. Còn về mặt biến chứng thì restylane không bị biến chứng như silicon như làm da chảy xệ hay viêm nhiễm gì.

II.Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ: Gọt mặt

  1. Gọt gò má sẽ làm như thế nào? Nếu gọt rồi sau này trái gió trở trời có bị buốt và đau không? Bao lâu là sẽ đẹp hoàn hảo?

Trả lời: Gọt gò má sẽ mổ bằng đường đi bên trong miệng và rạch khoảng 2 cm ở chân tóc may, sau đó bác sĩ sẽ thực hiện cắt xương gò má và làm thấp xương gò má đi. Gọt gò má xong sau này sẽ không có hiện tượng đau và buốt, nó hoàn toàn bình thường. Thường thường, sau 6 tháng phẫu thuật thì các cơ hoạt động mới được tự nhiên.

  1. Hai xương góc hàm của tôi rất bự nếu gọt bớt sẽ giảm được bao nhiêu phần trăm? Nghe nói nếu không gọt mặt đúng phương pháp sẽ rất dễ gây biến chứng như liệt mặt? Nếu tình trạng đó xảy ra thì sẽ phải như thế nào?

Trả lời: trước khi thực hiện phẫu thuật gọt xương góc hàm thì bác sĩ sẽ cho bạn đi chụp Xquang. Lúc đó bác sĩ sẽ coi tình trạng xương bạn nên gọt nhiều hay ít để xác định gọt bao nhiêu để khuôn mặt có thể cân xứng hình trứng. Gọt mặt có thể gây tê môi, xệ môi chứ không bị liệt mặt. Có thể sau khi hạ gò má sẽ có tình trạng tê môi trong 2 tháng do các dây thần kinh cằm quá căng thì sau 2 tháng khuôn mặt sẽ hồi phục lại bình thường. Trong lúc phẫu thuật nếu có tình trạng đứt dây thần kinh nào thì thường bác sĩ sẽ nhận thấy tình trạng ngay trong lúc phẫu thuật, lúc đó bác sĩ sẽ tiến hành nối dây thần kinh cằm vào với nhau, do đó sẽ không có tình trạng biến chứng xảy ra trong lúc hạ gò má.

Xem thêm: http://www.thammyvieneva.com/cac-cau-hoi-va-gia-tham-khao/cau-hoi-truoc-khi-phau-thuat-tham-my

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA

Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (84) 8 3836 6199 

Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602

Website: www.thammyvieneva.com

Các câu hỏi trước khi phẩu thuật thẩm mỹ phần 3
/ bài đánh giá
phau thuat tham my Điểm danh 10 ca phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện eva từ nâng mũi s line, sửa mũi hư, phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện....vv Click xem...