Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ phần 2

I.Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ: Mũi

 1. Mũi em không có thấp và cũng chưa sửa lần nào. Em muốn làm cho chóp mũi dài ra một xíu nhưng  em không muốn đặt sụn nhân tạo. Cho em hỏi có cách nào không bác sĩ? Và chi phí là bao nhiêu?

Trả lời: Em muốn làm cho chóp mũi dài mà không  đặt sụn nhân tạo thì vẫn được. Mũi của em sẽ làm bằng cách lấy sụn tự thân như: sụn sườn, sụn vách ngăn hay sụn vành tai đặt vào đầu mũi để làm dài chóp. Nhưng trong đó cách đơn giản nhất em nên chọn là dùng sụn vành tai vì làm gây tê, thời gian phẫu thuật  nhanh hơn, ít sưng, chi phí thấp… Và phẫu thuật của em hết khoảng 1000 USD.

cac cau hoi truoc khi phau thuat tham my mat Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ phần 2

 1. Mũi em sửa sụn nhân tạo được 8 năm rồi. Từ lúc sửa về đã bị lệch qua bên phải ở phía đầu nhưng em sợ sửa lại đau hơn nên cứ để vậy. Giờ em chỉ muốn sửa lại ở chỗ đầu cho hết lệch thôi được không hay em  phải sửa lại hết cả mũi?  Mũi của em hết  bao nhiêu tiền vậy ?

Trả lời: Mũi của em bị lệch có rất nhiều nguyên nhân phức tạp nên khi làm lại mũi em cần phải sửa hết lại nguyên cả mũi chứ không chỉ riêng phần đầu, như vậy mới làm mũi thẳng lại được. Và phương pháp sửa lại mũi cho em là dùng sụn nhân tạo kết hợp sụn vành tai. Trong khi phẫu thuật bác sĩ sẽ biết được nguyên nhân vì sao mũi em bi lệch  và chỉnh lại. Chi phí mũi của em khoảng 1400 USD.

 1. Mũi em sửa rồi hiện tại nó không có vấn đề gì hết chỉ tại em không thích kiểu form hồi xưa nữa em muốn làm kiểu hiện đại bây giờ. Bạn em nó tư vấn cho em bảo phải lấy ra 6 tháng sau mới sửa lại và lúc đó sửa mới đẹp, chính xác phải không?  Lấy ra mất bao nhiêu thời gian và khó lắm phải không ạ? Em thấy hơi sợ.

Trả lời: Nếu em muốn sửa lại mũi kiểu hiện đại bây giờ là sửa mũi Hàn quốc Sline. Và khi muốn sửa lại em nên lấy ra rồi sửa lại liền lúc đó luôn. Vì mũi em đang rất bình thường sửa lại liền vẫn rất đẹp rất chính xác. Nếu em để một thời gian mới đặt lại thì em bị 2 lần phẫu thuật, sẽ dễ tạo bao xơ khi làm lại mất thời gian hơn, phức tạp hơn. Những mũi như bị nhiễm trùng,, còn sưng thì mới nên để một thời gian  phẫu thuật lại. Lấy mũi ra rất đơn giản chỉ mất khoảng 3 phút thôi em. Còn nếu em lấy ra làm lại liền thì mất khoảng 1 tiếng. Nhưng em cần chú ý sửa mũi Sline chỉ có một vài nơi làm đúng thôi nên em hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định phẫu thuật lại.

 1. Em là nam, em thích sửa mũi đẹp tự nhiên. Lúc trước mũi em có làm rồi nhưng dạo gần đây khoảng 1 tháng em cảm giác mũi em nhọn hơn đụng tay vào hơi ê ở phía đầu. Em muốn làm lại mũi nhưng phương pháp nào đẹp tự nhiên nhất, an toàn nhất  để trong tương lai không có gặp vấn đề như hiện tại nữa.

Trả lời: Theo em mô tả về tình trạng mũi của em bây giờ thì nó đang bị tụt sống rồi. Em nên sửa lại sớm để khắc phục tình trạng này. Em muốn một cái mũi hoàn hảo tự nhiên thì em nên chọn phương pháp làm mũi Sline. Đây là phẫu thuật dùng sụn nhân tạo kết hợp sụn vành tai. Sụn nhân tạo nằm ở 2/3 trên mũi còn sụn vành tai bọc ở 1/3 dưới đầu mũi làm cho mũi nhìn rất tự nhiên và khắc phục luôn vấn đề tụt sống. Mũi Sline đối với nam sẽ là mũi cao, thẳng gọn và em để mãi mãi trọn đời không có vấn đề gì.

 1. Em đang sống ở tại Singapore, em được bạn bên này giới thiệu bác sĩ làm mũi rất là đẹp và tự nhiên khó phát hiện. Em dự định về sửa mũi và làm cằm luôn một lúc có được không? Em cần ở lại Việt Nam bao lâu? Và hết tất cả bao nhiêu tiền để em chuẩn bị trước khi về.

Trả lời: Em sửa mũi và cằm một lúc được không ảnh hưởng gì mà còn tốt hơn. Làm cho em đẹp hoàn thiện  hơn, chỉ phẫu thuật mất 1 lần, rồi nghỉ ngơi uống thuốc có 1 lần. Và khi trở về Việt Nam nếu em không có nhiều thời gian thì chỉ cần mất dành  khoảng 3 ngày để phẫu thuật nghỉ ngơi. Còn nếu em thoải mái hơn thì ở lại 1 tuần. Sau phẫu thuật sẽ hướng dẫn em chăm sóc vết thương tại nhà. Chỉ may là chỉ tan trong khoảng 10 ngày. Thời gian sưng tùy vào cơ địa mỗi người trung bình 5 ngày đến 7 ngày. Chi phí của em khoảng 2000 USD

II.Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ: Ngực

 1. Em sống ở Mỹ và đợt này em về Việt nam được 2 tuần. Em muốn tranh thủ về làm lại ngực luôn nhưng em cũng còn đi thăm bà con nữa. Em không biết là khi về nước  em nên làm ngực trước hay thăm bà con rồi làm ngực sau? Và cho em hỏi, em cần thời gian bao lâu để nghỉ ngơi và khi về Mỹ em cần làm gì không?

Trả lời: Phẫu thuật ngực được thực hiện tại bệnh viện, sau đó em ngủ lại bệnh viện 1đêm sáng hôm sau thay băng mặc áo định hình ngực cho em xuất viện, về nhà em nghỉ ngơi thêm 2 ngày nữa là đủ, sau7 ngày em cắt chỉ. Khi trở về nước em nên làm ngực trước (chỉ cần 3 ngày là em có thể đi thăm bà con bình thường rồi) để bác sĩ theo dõi quá trình lành thương của em được đầy đủ hơn. Sau 2 tuần em trở về Mỹ thì ngực cũng đã ổn định. Với kĩ thuật đặt ngực và túi ngực tốt như hiện nay thì khi về nước em không cần phải đi massage cứ để tự nhiên ngưc sẽ rất mềm mại. Và em nhớ không nên mặc áo ngực có gọng dễ làm đau ngực và có đường ngấn phía dưới bầu ngực.

 1. Em muốn hút mỡ bụng để bơm lên ngực được không? Vì em nghe người ta nói làm như vậy tự nhiên hơn là đặt túi. Bác sĩ cho em lời khuyên nên làm như thế nào ạ?

Trả lời: Em muốn bơm mỡ lên ngực vẫn được. Nhưng để so sánh giữa bơm mỡ và đặt túi ngực thì em nên đặt túi có nhiều ưu điểm hơn. Đối với bơm mỡ thì lượng mỡ bơm vào không được nhiều, khả năng mỡ sống ít, dễ bị lồi lõm không đều, không được tự nhiên, mất nhiều thời gian, chi phí rẻ hơn. Còn khi đặt túi ngực thì đơn giản hơn, thời gian làm ngắn hơn, ngực tự nhiên và đẹp hơn không bị lồi lõm nhưng chi phí cao hơn

 1. Có phải đặt ngực 10 năm sau là phải thay túi lại 1 lần không bác sĩ? Nếu phải phẫu thuật nhiều như vậy có nguy hiểm gì không?

Trả lời: Bạn nên thay túi trong những trường hợp này:  bạn đặt ngực bằng túi nước biển, bạn không nhớ rõ mình đã đặt túi gì và sau 10 năm có thể ngực bạn đã bị chảy xệ thì bạn phẫu thuật lại để treo ngực luôn, hoặc bạn có những bất thường về ngực như bị đau, bị cứng ngực. Còn đối với những túi ngực mà bạn có thẻ bảo hành trọn đời của hãng túi thì bạn cứ để sẽ không ảnh hưởng gì hết nên bạn không cần lo lắng nhiều nha. Đối với thời buổi hiện đại như bây giờ thì thuốc mê sẽ giải hết sau khi gây mê nên khi bạn  gây mê nhiều hoàn toàn không có nguy hiểm cho bạn, rất an toàn.

 1. Bác sĩ làm ngực hết bao nhiêu tiền vậy? Ngực em làm rồi giờ em muốn làm lại thì có phải trả thêm chi phí gì không ạ?

Trả lời: Bên mình đặt ngực giá từ 2200USD đến 3500USD tùy vào xuất sứ của túi ngực, hãng túi và hình dáng túi mà giá tương ứng.Ngực em đã làm rồi mà muốn làm lại thì chi phí còn tùy thuộc vào ngực hiện giờ của em như thế nào. Nếu đơn thuần em chỉ muốn thay túi thì giá vẫn giống như em làm lần đầu. Còn nếu ngực em đã chảy xệ cần treo tuyến hay thâu da thâu quầng thì em phải trả thêm chi phí từ khoảng 300 USD đến 1000 USD nữa.

 1. Sau khi làm ngực em có cần kiêng cữ gì nhiều không ?Sau khi làm ngực như vậy thì sinh hoạt của em sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Em có con nhỏ không biết có ẵm con được không?

Trả lời: Sau phẫu thuật em có kiêng cữ một số thứ như ăn uống, vận động và nghỉ ngơi như vậy để hỗ trợ cho sự  lành thương của em nhanh hơn. Về ăn uống em cần kiêng ăn xôi nếp và rau muống vì dễ làm vết thương bị viêm, sưng và lồi thịt. Em đi lại nhẹ nhàng từ từ tránh đi nhanh dễ bị va đập gây đau sưng. Em không nên thể thao dùng sức bằng tay hay làm nặng trong 2 tháng đầu. Để sau 1 tháng em hãy ẵm con của mình nha.

II.Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ: hút mỡ bụng

 1. Bác sĩ hút mỡ bụng phương pháp nào? Bây giờ người ta có phương pháp hút mỡ bụng không đau bác sĩ có làm như vậy không ạ?

Trả lời: Hút mỡ bụng có nhiều phương pháp, nhưng hiện nay tại thẩm mỹ viện Eva đang dùng phương pháp hút mỡ bằng laser. Tức là dùng sóng siêu âm làm cho mỡ loãng ra sau đó dùng laser cầm máu các mao mạch nhỏ và rồi dùng ống hút hút mỡ ra ngoài. Với phương pháp này sẽ rất ít gây ra tổn thương nên bạn nhanh hồi phục sức khỏe và không bị đau.

 1. Lúc trước em có hút mỡ bụng 1 lần rồi nhưng bị lồi lõm không đều. Giờ em muốn hút lại có đảm bảo hết lồi lõm không? Và chi phí như thế nào?

Trả lời: Em đã hút mỡ rồi nhưng em không nói rõ là đã hút được bao lâu. Nếu giờ em chỉ muốn hết lồi lõm thì chỉ cần em hút những phần lồi là bụng em bằng phẳng lại rồi. Và chi phí thì hết khoảng 2000 USD đến 2800 USD.

 1. Em mới sinh có 1 em bé được 6 tháng em hút mỡ bụng được không? Em muốn căng da bụng luôn thì có ảnh hưởng gì sau này khi sinh thêm em bé không?

Trả lời: Em vừa sinh con 6 tháng như thế thì vẫn có thể hút mỡ bụng được. Nhưng nếu em muốn căng da bụng luôn thì nên để đủ 1 năm em hãy làm. Vì khi đó  thể trạng, độ săn cơ, sức khỏe sau sinh ổn định hoàn toàn rồi em làm sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Em căng da bụng thì không ảnh hưởng gì đến sinh con lần sau.

Xem thêm: Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ phần 1

 

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA

Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (84) 8 3836 6199 

Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602

Website: www.thammyvieneva.com

Tags:
Các câu hỏi trước khi phẫu thuật thẩm mỹ phần 2
/ bài đánh giá
phau thuat tham my Điểm danh 10 ca phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện eva từ nâng mũi s line, sửa mũi hư, phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện....vv Click xem...