Bạn đã hiểu đúng về làn da của mình

Một làn da tười trẻ mịn màng và săn chắc là tài sản vô giá góp phần quan trọng tôn lên nhan sắc phài đẹp. Phụ nữ ngày càng quan tâm và kỹ tính trong chăm sóc da nhưng đã thật sự hiểu đúng về làn da chưa?

lan da Bạn đã hiểu đúng về làn da của mình

Đặc điểm cấu trúc làn da

Da là một lớp màng sinh học, không chỉ có nhiệm vụ bao bọc cơ thể mà còn nhiều chức năng khác nhau. Khi chăm sóc da phần ngoài của da vì lầm tưởng rằng da chỉ có lớp biểu bì, trong khi đó da còn có lớp trung bì và hạ bì.

lan da 2 Bạn đã hiểu đúng về làn da của mình

Biểu bì ( hay còn gọi là thượng bì ) bao gồm 5 lớp tế bào từ dưới lên trên. Trong đó, lớp sừng là lớp ngoài cùng của da, bản chất là những mô chết đã được sừng hóa, xếp lớp lên nhau. Lớp sừng thường bong tróc theo chu kỳ hoặc bong khi tắm rửa, kỳ cọ.

Trung bì nằm dưới biểu bì, gồm những sợi đan với nhau thành mạng lưới với những tế bào sợi, tuyến mồ hôi, mạch máu, sợi thần kinh…có nhiệm vụ giữ cho da được đàn hồi và căng.

Hạ bì còn gọi là lớp mỡ dưới da, gồm phần lớn là mô mỡ, sợi thần kinh…

Theo thời gian, các yếu tố ngoại sinh tác động lên da ngày càng dày. Đó là ánh nắng mặt trời, khói bụi, thời tiết, thuốc lá, rượu bia…Những tác nhân này góp phần thúc đẩy quá trình lão hóa da. Phụ nữ càng lớn tuổi thì làn da càng phải gánh nhiều tác hại từ môi trường. Nhưng nghiêm trọng hơn, làn da phải chịu sự tàn phá nặng nề từ yếu tố nội sinh. Đó chính là quá trình lão hóa da tự nhiên, sinh học và không ai có thể tránh khỏi, khiến da dần xuất hiện sạm – khô – nhăn.

Chăm sóc da đúng cách

Chúng ta không thể đảo ngược quy luật của tạo hóa, một làn da có tuổi thì khôn g thể căng mịn như làn da trẻ em. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ về đặc điểm cấu trúc da và chăm sóc đúng cách, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài tuổi xuân cho da hay cải thiện được tình trạng hư tổn da. Theo các chuyên gia da liễu, phụ nữ muốn có làn da khỏe đẹp tự nhiên cần đặc biệt chú trọng chăm sóc từ bên trong (phần trung bì và hạ bì).

Như vậy, ngoài việc duy trì lối sống khoa học : uống đủ nước, ngủ đủ giấc, tập thể dục thường xuyên, tinh thần vui vẻ…phụ nữ nên bổ sung những nhóm chất làm đẹp da như Procyanidin, Acid béo Omega, Vitamin E… Khoa học chứng minh rằng, hoạt chất Procyanidin được chiết xuất từ vỏ cây thông Pinus Pinaster (Pháp) là chất chống oxy hóa cực mạnh, có tác dụng ức chế sự tổng hợp sắc tố melamin, giúp chông sạm nám từ gốc. Acid béo Omega có trong Evening Primrose Oil có tác dụng duy trì độ ẩm cần thiết và cải tiến tình trạng khô da, giúp làn da mịn màng. Vitamin E chống oxy hóa, bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời.

Giải pháp chăm sóc tóc thiên nhiên

Nguồn: http://www.thammyvieneva.com/menu/lam-dep

Tags: , ,
Bạn đã hiểu đúng về làn da của mình